Chủ đề nóng

Foxconn rút hầu bao thưởng lớn cho nhân viên lắp ráp iPhone 2018

Kiến Tường (Theo PhoneArena) Thứ năm, ngày 26/07/2018 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Foxconn sẽ cung cấp khoản tiền thưởng lớn cho các nhân viên làm hợp đồng mới để chuẩn bị cho việc lắp ráp iPhone sắp tới.
Bình luận 0

Với việc Apple dự kiến ra mắt loạt iPhone 2018 trong khoảng 8 tuần tới, nhà sản xuất hợp đồng Foxconn đã bắt đầu tuyển dụng thêm nhiều công nhân cho dây chuyền lắp ráp iPhone tại nhà máy của mình ở Trịnh Châu, Trung Quốc.

Công nhân làm hợp đồng mới với Foxconn để sản xuất iPhone 2018 sẽ được khoản tiền thưởng lớn.

Như một phần trong việc thu hút số lượng công nhân, công ty cho biết sẽ cung cấp khoản tiền thưởng 1 lần cho nhân viên làm hợp đồng mới, với khoản tiền thưởng là 2.000 nhân dân tệ (gần 7 triệu đồng) sẽ được trao tay vào tháng 11.

Mặc dù cung cấp thông tin tiền thưởng nhưng Foxconn nói rằng số tiền cũng sẽ phụ thuộc vào chi phí mà công ty đã đầu tư vào hoạt động sản xuất các mô hình iPhone mới. Năm ngoái công ty đã chi rất nhiều tiền cho việc sản xuất iPhone X, đó là lý do khiến báo cáo doanh thu thấp hơn dự kiến vào quý 4/2017. Vì vậy Foxconn đang cố gắng không lặp lại tình huống này trong năm nay.

Apple dự kiến ​​sẽ giới thiệu 3 mẫu iPhone mới trong năm nay, bao gồm iPhone X 5,8 inch mới, iPhone X Plus 6,5 inch và iPhone 9 6,1 inch. Trong khi bản 6,1 inch sử dụng màn hình LCD thì hai thành viên còn lại sẽ sử dụng màn hình OLED. Cả ba điện thoại đều sử dụng chip A12, sản xuất dựa trên quy trình 7 nm của TSMC và trang bị camera TrueDepth.

Các mẫu iPhone có thể được Apple ra mắt vào tháng 9 năm nay.

Mặc dù có tin đồn nói rằng Tim Cook có thể điều chỉnh giá iPhone do cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc hiện nay nhưng hy vọng Apple sẽ hạ thấp giá cho các sản phẩm mới. Điều này có nghĩa công ty phải chấp nhận lợi nhuận thấp hơn so với truyền thống.

NÓNG: Tesla đang tạo bản sao iPhone X của riêng mình

Hình ảnh trên Twitter cho thấy công ty của tỷ phú Elon Musk đang muốn tạo ra phiên bản iPhone X riêng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem