Chủ đề nóng

gà đông tảo

 • Gà tiến vua trên đất Bình Phước

  Gà tiến vua trên đất Bình Phước

  Từng là sản vật tiến vua, sau nhiều năm Nam tiến, Bình Phước được xem là “đất lành” với các giống gà tiến vua như Đông Tảo (Hưng Yên), gà Mía (Hà Tây cũ)…
 • Nuôi lợn rủi ro, Hưng Yên 'xúi' dân nuôi bò, gà Đông Tảo

  Nuôi lợn rủi ro, Hưng Yên 'xúi' dân nuôi bò, gà Đông Tảo

  Mặc dù giá lợn hơi đang cao, nhưng tỉnh Hưng Yên khuyến cáo người chăn nuôi không tái đàn ồ ạt. Thay vào đó, cần tăng tỷ trọng sản phẩm gia cầm và trâu, bò.
 • Hưng Yên: Nhiều nông dân giàu có, thành tỷ phú nhờ nuôi con đặc sản, trồng cây ăn quả đặc sản

  Hưng Yên: Nhiều nông dân giàu có, thành tỷ phú nhờ nuôi con đặc sản, trồng cây ăn quả đặc sản

  Hằng năm, bình quân toàn tỉnh Hưng Yên có trên 91.000 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Nhiều nông dân nhờ trồng cây đặc sản, nuôi con đặc sản mà có thu nhập hàng tỷ đồng. Các hộ này có quy mô sản xuất lớn, có vốn kinh doanh hàng tỷ đồng trở lên, thu hút hàng chục, hàng trăm lao động.
 • Nông dân 4.0 thành công với giống gà quý

  Nông dân 4.0 thành công với giống gà quý

  Gà H’Mông và Đông Tảo là hai giống gà quý, chỉ phù hợp với không khí lạnh ở miền Bắc. Tại Quảng Ngãi, nuôi lấy thịt đã khó, nhân giống lại càng khó hơn. Nhưng ông Nguyễn Văn Hùng ở xã Tịnh Hà (Sơn Tịnh) đã chinh phục và gây đàn thành công hai giống gà quý này.
 • Thụ tinh nhân tạo cho gà đông tảo

  Thụ tinh nhân tạo cho gà đông tảo

  Bằng việc học hỏi, ứng dụng những giải pháp công nghệ, kỹ thuật mới đã giúp anh Lê Quang Khánh (phường Vĩnh Mỹ, TP. Châu Đốc, An Giang) khởi nghiệp thành công và nâng cao hiệu quả trong chăn nuôi gà đông tảo, tăng thu nhập đáng kể cho gia đình.
 • Hai lần phá sản, vẫn “không nguôi ngoai” với nghề nuôi giống gà quý

  Hai lần phá sản, vẫn “không nguôi ngoai” với nghề nuôi giống gà quý

  Được đặt biệt danh là ông vua gà, thế nhưng ít ai biết, để có được thành công hôm nay, gần 20 năm qua, Lê Quang Thắng, một nông dân ở Hưng Yên, đã phải trả giá bằng rất nhiều tiền, bằng cả mồ hôi và nước mắt.
 • Bình dân hóa gà tiến vua: Hướng đi mới của nông dân Hưng Yên

  Bình dân hóa gà tiến vua: Hướng đi mới của nông dân Hưng Yên

  Gà Đông Tảo, một trong những giống gà xưa kia chỉ dành để tiến vua. Khó kiếm và đắt đỏ, chính vì thế không mấy người tiêu dùng có điều kiện để thưởng thức. Tuy nhiên, một mô hình chăn nuôi ở Hưng Yên đã có hướng đi mới, đưa gà Đông Tảo trở thành món bình dân, nằm trong tầm với của đại đa số người tiêu dùng
 • Ninh Bình: Nuôi gà tiến vua, trồng bưởi cảnh bán Tết mà ăn Tết to

  Ninh Bình: Nuôi gà tiến vua, trồng bưởi cảnh bán Tết mà ăn Tết to

  Từ lâu, gà Đông Tảo và bưởi cảnh là những mặt hàng được ưa chuộng dịp Tết. Nắm bắt được điều này, nhiều năm nay anh Đinh Văn Chúc (Ninh Bình) đã mạnh dạn đầu tư nuôi gà Đông Tảo-loài gà ngày xưa tiến vua và trồng bưởi Diễn làm cảnh để bán Tết. Nhờ đó, mà mỗi dịp Tết gia đình anh dễ dàng kiếm được cả trăm triệu đồng.
 • Ninh Bình: Nuôi gà chân voi đẻ khỏe, kiếm vài chục triệu mỗi tháng

  Ninh Bình: Nuôi gà chân voi đẻ khỏe, kiếm vài chục triệu mỗi tháng

  Nhờ nắm vững kỹ thuật và được đầu tư bài bản, trang trại nuôi gà Đông Tảo sinh sản của gia đình anh Đinh Văn Chúc (38 tuổi) trú tại xóm Nội, xã Khánh Lợi, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) luôn đẻ khỏe và đem về thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng.
 • Nông dân đổi đời, thu tiền tỷ nhờ chụp ảnh bán nông sản trên mạng

  Nông dân đổi đời, thu tiền tỷ nhờ chụp ảnh bán nông sản trên mạng

  Khoảng chục năm trước, việc một người nông dân có điện thoại di động đã là khá xa xỉ, thế nhưng với tốc độ phát triển chóng mặt của công nghệ số, đến nay, nhiều nông dân đã dùng thành thạo internet, smartphone và tận dụng tốt những lợi thế của mạng xã hội để quảng bá, tiêu thụ nông sản do chính mình làm ra.