Chủ đề nóng

"Gã khổng lồ" dịch vụ phát video trực tuyến Netflix sắp thiết lập pháp nhân tại Việt Nam

Thanh Tùng Chủ nhật, ngày 26/03/2023 11:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là nội dung của buổi làm việc giữa Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm đã với bà Josephine Choy – Phó Chủ tịch về Chính sách công khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Netflix.
Bình luận 0

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đại diện Bộ TT&TT đã thống nhất quan điểm ủng hộ và tạo điều kiện giúp đỡ cho Netflix hoàn thiện các thủ tục về thành lập pháp nhân đại diện tại Việt Nam.

Chiều 23/03, tại trụ sở Bộ TT&TT, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm đã có buổi tiếp bà Josephine Choy – Phó Chủ tịch về Chính sách công khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Netflix. Cùng dự về phía Bộ TT&TT có đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Vụ Hợp tác quốc tế. Về phía Netflix có Giám đốc Chính sách công khu vực Đông Nam Á và Giám đốc Pháp chế khu vực Đông Nam Á của Netflix.

Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tạo mọi điều kiện để Netflix thành lập đại diện pháp nhân tại Việt Nam - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông cùng đại diện Netflix trong buổi làm việc. Ảnh: CTT Bộ TT&TT.

Tại buổi làm việc, đại diện Netflix bày tỏ mong muốn Bộ TT&TT và các cơ quan liên quan ủng hộ và tạo điều kiện giúp đỡ cho Netflix hoàn thiện các thủ tục về thành lập pháp nhân đại diện tại Việt Nam theo quy định tại Nghị định 71.

Về vấn đề này, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm cho biết, Bộ sẽ hỗ trợ Netflix cũng như các doanh nghiệp nước ngoài khác trên cơ sở phù hợp và tuân thủ pháp luật Việt Nam.

Đánh giá cao năng lực của Netflix, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm tin tưởng Netflix với tiềm lực về kỹ thuật, về sáng tạo nội dung khi hợp tác với các nhà sản xuất nội dung Việt Nam sẽ thúc đẩy ngành điện ảnh, nội dung số Việt Nam phát triển.

Theo yêu cầu của Thứ trưởng, ngay sau khi thành lập pháp nhân đại diện tại Việt Nam, Netflix cần khẩn trương thiết lập một nhóm làm việc chặt chẽ với Bộ TT&TT. Nhóm này có nhiệm vụ thường xuyên cập nhật tình hình hoạt động hiện tại và kế hoạch phát triển cho Bộ để biết, quản lý và hỗ trợ.

Netflix là dịch vụ xem video trực tuyến của Mỹ, nội dung chủ yếu là phim và các chương trình truyền hình, rất phổ biến ở Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới mang đến đa dạng các loại chương trình truyền hình, phim, phim tài liệu đoạt giải thưởng và nhiều nội dung khác trên hàng nghìn thiết bị có kết nối Internet.

Tương tự như một số trang web như HDViet, FPT Play,… ở nước ta, nhưng Netflix cung cấp kho video khủng với chất lượng cao hơn, có bản quyền đầy đủ và có ứng dụng để được sử dụng trên các thiết bị thông minh như smart tivi, smartphone… Khi đó, chỉ cần có kết nối internet và một thiết bị thông minh, là người dùng có thể thưởng thức nội dung số từ Netflix dễ dàng.


 

 

 

 

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem