Gà rang muối giòn tan, cả nhà tranh nhau gắp

Giang Giang Thứ tư, ngày 12/12/2018 02:55 AM (GMT+7)
Hương vị thơm lừng, giòn giòn lạ miệng của thịt gà và hỗn hợp muối rang độc đáo đã tạo nên món gà rang muối thơm ngon khó cưỡng, ăn một lần là nhớ mãi.
Bình luận 0

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Thịt gà

- 3 thìa bột chiên giòn

- 3 thìa bột muối rang

- 1 nhánh gừng

- 3 cây sả

- 1 ít lá chanh

- Hạt nêm, tiêu trắng, muối

- Dầu ăn

img

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: gà bóp kỹ với chút giấm và muối rồi rửa lại vài lần với nước cho sạch mùi hôi. Chặt gà thành những miếng vừa ăn cho vào tô cùng với chút xíu muối, bột ngọt, 1 xíu bột nêm, tiêu và trộn đều nguyên liệu, ướp gà 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Sả rửa sạch rồi cắt khúc dài, tước nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ rồi thái sợi. Lá chanh rửa sạch, 1 nửa thái nhỏ.

img

Bước 3: Gà sau khi đã ướp xong thì cho bột chiên giòn vào xóc đều để cánh gà bám 1 lớp mỏng bột bên ngoài.

Bước 4: Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu sôi thì cho sả, gừng, lá chanh vào chiên sơ qua tới khi sả gừng, lá chanh chín giòn là vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

img

Bước 5: Vẫn chảo dầu đấy, bạn gắp từng miếng gà cho vào chiên, đợi cho gà chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

img

Bước 6: Cho gà vừa chiên vào âu to, thêm sả, lá chanh và gừng vào cùng sau đó cho 2-3 thìa bột muối rang rồi xóc thật đều nguyên liệu, bày ra đĩa thưởng thức.

img

Ảnh: Hang Nguyen Viet

Đậm đà sườn rang muối vừa thơm vừa giòn, cả nhà tranh nhau thưởng thức

Món sườn rang muối đơn giản và dễ thực hiện, hương vị thơm ngon cực kỳ hấp dẫn. Từng miếng sườn giòn thơm hòa quyện...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem