Chủ đề nóng

Galaxy Note 10 liệu có "vớt" được lợi nhuận quý 3 của Samsung?

An Nhiên Thứ tư, ngày 09/10/2019 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Samsung dự đoán sẽ có một sự sụt giảm lớn trong lợi nhuận quý tài chính thứ 3 năm nay.
Bình luận 0

Do sự sụt giảm doanh số toàn cầu của cả điện thoại thông minh cao cấp và chip bộ nhớ, Samsung đã không có được lợi nhuận như mong muốn trong khoảng từ tháng 4 đến tháng 6, giảm không dưới 56% lợi nhuận chung so với quý 2 năm 2018.

Galaxy Note 10+.

Và mặc dù báo cáo kết quả tài chính cho khung thời gian tháng 7 - 9 vẫn chưa có kết quả cuối cùng, có vẻ như lợi nhuận hoạt động hợp nhất của “gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc có thể một lần nữa sẽ giảm 56% so với cùng quý năm ngoái.

Điều này nghe có vẻ khá tệ nhưng công ty có thể tìm thấy một chút an ủi trong quý 3 năm 2019 này với tổng doanh thu khoảng 7,7 nghìn tỷ won (6,4 tỷ USD), cho thấy một sự cải thiện nhỏ từ 6,6 nghìn tỷ won so với quý thứ hai của năm. Doanh thu hợp nhất cũng đang tăng liên tục, từ hơn 56 nghìn tỷ won trong quý 2 năm 2019 lên khoảng 62 nghìn tỷ won trong khoảng từ tháng 7 đến tháng 9.

Loạt Galaxy S10 không được chào đón như mong đợi.

Thú vị là con số 62 nghìn tỷ won thấp hơn nhiều so với 65,46 nghìn tỷ won trong quý 3 năm 2018, điều đó có nghĩa là tỷ suất lợi nhuận của Samsung đã giảm đi đáng kể. Điều đó phần lớn là do giá chip bộ nhớ đã giảm trong năm ngoái trong khi điện thoại thông minh tầm trung đang trở thành một phần quan trọng hơn trong danh mục sản phẩm của công ty.

Tuy nhiên, tất cả các dấu hiệu đều chỉ ra rằng nhu cầu về “gia đình” Galaxy Note 10 cao cấp đã vượt quá mong đợi ở các thị trường toàn cầu quan trọng nên giới chuyên gia sẽ phải chờ thêm vài tuần nữa để Samsung đưa ra báo cáo tài chính quý 3 cuối cùng.

Cũng cần phải nhấn mạnh rằng các nhà phân tích cũng ngừng đưa ra các dự báo tồi tệ với Samsung. Hãng này có thể sẽ sớm phục hồi và bắt đầu tăng lợi nhuận trở lại, có thể không phải vào cuối năm nay nhưng rất có thể là vào năm tới nhờ "tình hình toàn ngành" đang dần cải thiện cũng như cả chip và điện thoại.

CHÍNH THỨC: Galaxy S10 có thêm các tính năng tuyệt vời như Galaxy Note 10

Giờ đây, các tính năng mới nhất trên cặp Galaxy Note 10 đã có trên các phiên bản của Galaxy S10 thông qua bản cập nhật phần...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem