Chủ đề nóng

Galaxy S9 đẩy mạnh xu hướng giao tiếp bằng hình ảnh

Phương Vy Thứ sáu, ngày 06/04/2018 11:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhận thấy nhu cầu thể hiện bản thân, chia sẻ cảm xúc theo những phương cách hoàn toàn mới ngày càng gia tăng của các khách hàng, Samsung đã nghiên cứu và giới thiệu tính năng AR Emoji trên Galaxy S9 với vai trò như một công cụ hữu hiệu trong việc giao tiếp bằng hình ảnh.
Bình luận 0

Galaxy S9 đẩy mạnh xu hướng giao tiếp bằng hình ảnh. Trong ảnh là nhóm thiết kế nên tính năng AR Emoji, bao gồm Wonhyung Cho và Hye-Bong Kim

Đại diện Samsung cho biết, sử dụng chính hình ảnh của mỗi cá nhân người dùng, tính năng đã được cá nhân hóa My Emoji và sticker trên Galaxy S9|S9+ được dễ dàng thực hiện dựa trên nhận diện mô phỏng lại chính các đặc tính khuôn mặt và cử động tinh tế của người dùng. Kết quả là một hình đại diện 3D độc đáo cùng các biểu tượng cảm xúc được cá nhân hóa của riêng mỗi cá nhân người dùng sẽ được tạo ra và có thể dùng ngay với các ứng dụng nhắn tin khác.

Để tìm hiểu thêm về tính năng mới thú vị này, chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ với các thành viên của nhóm thiết kế nên tính năng AR Emoji, bao gồm Wonhyung Cho và Hye-Bong Kim, đến từ bộ phận Hoạch Định Sản Phẩm Toàn Cầu, và Hoik Hwang với Jiyoun Kim, từ Nhóm Thiết Kế Trải Nghiệm Người Dùng.

ARE giúp cho người dùng  thể hiện bản thân, chia sẻ cảm xúc theo những phương cách hoàn toàn mới  (Ảnh: PV)

Đâu là nguồn cảm hứng để phát triển tính năng AR Emoji trên Galaxy S9?

Wonhyung Cho: Thông qua việc sử dụng smartphone mỗi ngày, nhu cầu giao tiếp qua tin nhắn đã ngày càng phát triển mạnh mẽ và rộng khắp. Chúng tôi nhận thấy có rất nhiều người đang muốn tìm kiếm những cách thức mới để thể hiện được những thái cực cảm xúc đa dạng hơn thông quan chỉ những đoạn tin nhắn ngắn ngủi đó. Trong bối cảnh này, các biểu tượng cảm xúc đã trở thành một phương tiện được ưa thích nhất để chúng ta thể hiện bản thân. Ở đích đến tiếp theo, chúng tôi muốn đi xa hơn thông qua việc kết hợp các công nghệ AR mới cùng với các biểu tượng cảm xúc để mang đến một hình thức giao tiếp trực quan mới hoàn toàn.

 Điều gì làm nên sự đặc biệt của AR Emoji trên Galaxy S9?

Cho: Chúng tôi đã tìm hiểu khá nhiều về ý nghĩa thật sự của cụm từ “giao tiếp” trong bối cảnh hiện nay và nhận ra sự thú vị ở chỗ các hoạt động giao tiếp hiện nay có phần tỉ trọng khá lớn về việc “thể hiện bản thân”. Từ khám phá này, chúng tôi mong muốn có thể thực hiện việc cá nhân hóa cho khách hàng bằng cách ghi lại các cảm xúc rất riêng của mỗi người dùng thông qua ứng dụng công nghệ tiên tiến như AR. Nhờ vào việc nhận biết mọi đặc tính riêng biệt của mỗi khuôn mặt người dùng, các biểu tượng AR Emoji khi được tạo ra sẽ mang dấu ấn cá nhân hóa và thể hiện chân thực chính khuôn mặt của người dùng đó.

Chỉ cần thao tác trên máy, ARE sẽ cho người dùng rất nhiều các cung bậc cảm xúc khác nhau (Ảnh: PV)

Hye-Bong Kim: Chiếc camera của thiết bị được sử dụng để tạo ra các biểu tượng cảm xúc mang tính cá nhân hóa người dùng này đã ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để phân tích hình ảnh khuôn mặt người dùng và tổng hợp hơn 100 chi tiết tinh tế của từng khuôn mặt người dùng. Với hàng loạt chi tiết khuôn mặt đã được ghi nhận này, một thuật toán tạo hình 3D chuyên tái hiện các đường nét khuôn mặt người sẽ tạo nên một hình 3D emoji cùng bộ 18 sticker AR Emoji sở hữu đủ các đặc điểm riêng biệt trên khuôn mặt của bạn.

 Người dùng đã phản ứng như thế nào với tính năng này?

Cho: AR Emoji đã thu hút rất nhiều sự tò mò từ phía người dùng bởi đây là một tính năng rất thú vị. Khá nhiều người mong muốn thử ngay tính năng này để chiêm ngưỡng bộ sưu tập AR Emoji của họ sẽ trông như thế nào.

Hoik Hwang: Với hầu hết mọi người đã dùng thử tính năng này, câu hỏi đầu tiên nảy ra trong đầu không phải là “Emoji này nhìn có giống tôi không?” mà phần lớn lại thiên về “Emoji này có trông giống với cách tôi mong muốn hay không?”. Tính năng AR Emoji thật ra cung cấp đến hai loại Emoji: một loại nhìn giống người thật và loại còn lại nhìn sẽ giống như hoạt hình. Một số người sẽ thích mẫu đầu tiên, trong khi số khác lại phải lòng mẫu thứ hai hơn.

Chúng tôi mong muốn AR Emoji có thể hoàn thành nhiệm vụ cá nhân hóa người dùng một cách tốt nhất có thể. Cho ra hình ảnh gần giống với người dùng không phải là điều duy nhất mà chúng tôi hướng đến khi phát triển tính năng này. Mục tiêu của chúng tôi là đa dạng hóa cho người dùng khả năng thể hiện bản thân thông qua AR Emoji, theo bất cứ hình thức nào họ muốn.

Chúng tôi hiện đang cung cấp cho người dùng các giải pháp AR Emoji có thể thể hiện tốt nhất và phù hợp nhất với tâm trạng cụ thể của mỗi người dùng.

ARE giúp cho người dùng có thể thẻ hiện nhiều biểu lộ cảm xúc và dễ dàng chia sẻ với bạn bè, người thân (Ảnh: PV)

 Khi nói đến thiết kế giao diện người dùng, yếu tố nào được Samsung quan tâm nhất?

Jiyoun Kim: Ứng dụng AR Emoji sử dụng ngay camera của Galaxy S9 để thực hiện nên chúng tôi muốn tích hợp tính năng thú vị này với giao diện sử dụng của camera. Từ đầu đến cuối, các thao tác để tạo nên AR Emoji và các Sticker luôn phải đáp ứng được tiêu chí dễ sử dụng và tiện lợi.

Và rồi chúng tôi nghĩ ngay đến khía cạnh mọi người sẽ dùng tính năng này để thể hiện cảm xúc, bộc lộ bản thân như thế nào trong cuộc sống hàng ngày. AR Emoji của Galaxy S9|S9+ mang đến một cách thức giao tiếp mới thông qua việc chia sẻ những cảm xúc rất riêng trong những câu chuyện của người dùng. Vì lẽ đó chúng tôi nhận thấy tầm quan trọng của việc mang ứng dụng này lên các nền tảng chia sẻ khác nhau một cách dễ dàng và tiện dụng nhất.

Chúng tôi đã khởi tạo ra 18 Sticker đa dạng với mỗi sticker có khả năng biểu đạt một cảm xúc khác nhau. Bộ sticker này có thể được lưu trữ trong thư mục Gallery của thiết bị hay cũng có thể dễ dàng được chia sẻ qua các ứng dụng, dịch vụ tin nhắn khác dưới định dạng tập tin PNG và GIF.

ARE có tính năng pha trộn hình dạng (Blend Shape) cho phép tạo nên 75 biểu cảm khuôn mặt khác nhau (Ảnh: PV)

Vui lòng chia sẻ thêm về trải nghiệm khi làm việc với Disney để tạo ra các AR Emoji của Chuột Mickey và Minnie

Hwang: Cũng như nhiều người khác, tôi đã lớn lên cùng với Chuột Mickey. Thật sự lúc còn nhỏ, tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể được tham gia vào một dự án như thế này với Disney khi lớn lên. Lúc mới bắt đầu dự án, tôi đã rất hào hứng và cứ tự hỏi “Điều này là thật ư?”

Trong suốt thời gian thực hiện dự án, chúng tôi đã cùng chia sẻ và lĩnh hội được nhiều kiến thức từ Disney. Ví dụ như có một tính năng tên là pha trộn hình dạng (Blend Shape) cho phép tạo nên 75 biểu cảm khuôn mặt khác nhau. Xin nói nôm na, nếu bạn kết hợp hai biểu cảm khuôn mặt khác nhau, bạn sẽ tạo ra một biểu cảm khuôn mặt hoàn toàn mới. Còn để giải thích cặn kẽ cách thức hoạt động của tính năng này thật sự sẽ ngốn khá nhiều thời gian đấy. Các AR Emoji độc đáo từ chuột Mickey và chuột Minnie đã được tạo ra từ quá trình trao đổi chuyên môn này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem