Chủ đề nóng

Gần 100 trẻ mầm non nhập viện tại Phú Thọ: Ngộ độc thực phẩm từ đâu?

Ngô Hùng Thứ ba, ngày 17/09/2019 10:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo ông Nguyễn Tân Sơn, Trưởng phòng GDĐT huyện Cẩm Khê (Phú Thọ), liên quan đến việc gần 100 cháu ở Trường Mầm non Thụy Liễu phải nhập viện, bước đầu cơ quan chức năng xác định là do ngộ độc. Tuy nhiên, ngộ độc từ thực phẩm gì và ở đâu thì vẫn chưa xác định được.
Bình luận 0

Cũng theo ông Sơn, ngày 14/9 là thứ 7 (ngày nghỉ), trường Mầm non Thụy Liễu nghỉ theo quy định. Trước đó, ngày 13/9 là Tết Trung thu nhiều cháu có mặt ở trường, tuy nhiên một số cháu nghỉ học và nhà trường không tổ chức Trung thu tối thứ 6. Trưa thứ 6 các cháu ăn ở trường bình thường, tối về các cháu đón Tết Trung thu tại khu dân cư, gia đình.

Khoảng 80 bé của trường Mầm non Thụy Liễu đang phải điều trị với các triệu chứng đau bụng, nôn, sốt.

Về nguyên nhân dẫn đến sự việc, ông Nguyễn Tân Sơn tiết lộ, cơ quan chức năng cho rằng đó là dấu hiệu của ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, ngộ độc thực phẩm từ nguồn nào, ăn tại gia đình, liên hoan trong khu dân cư hay tại trường thì các cơ quan chức năng đang lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu thức ăn đi xét nghiệm. Khi nào có kết quả, cơ quan chức năng sẽ thông tin chính thức với cơ quan báo chí.

"Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo huyện Cẩm Khê và phòng giáo dục huyện đã xuống trường kiểm tra, động viên các thầy cô cố gắng làm tốt nhiệm vụ của mình cho các cháu đến trường. Những đơn vị nào cung cấp thực phẩm về nhà trường thì cơ quan chức năng sẽ xem xét xử lý theo đúng thẩm quyền", ông Sơn cho biết.

Được biết, với các cháu không phải đi viện cấp cứu, trường Mầm non Thụy Liễu vẫn tổ chức dạy học. Tuy nhiên, trường Mầm non Thụy Liễu không tổ chức ăn bán trú cho các cháu trong ngày 16/9, cùng với đó, tăng cường công tác vệ sinh nhà trường.

"Chúng tôi rất hoang mang, lo lắng không hiểu nguyên nhân từ đâu. Cháu nhà tôi nhập viện sau, hiện sức khỏe đã ổn định. Gần nhà tôi có nhiều bé đi được 2 hôm rồi nhưng vẫn chưa ra viện", một phụ huynh lo lắng.

Hiện, không có trẻ nào trong tình trạng nặng và sức khỏe các cháu dần ổn định.

Như đã đưa tin, từ ngày 14/9, gần 100 trẻ trường Mầm non Thụy Liễu nhập viện vì có những biểu hiện nôn, sốt, đau bụng. Đến ngày 16/9, vẫn còn 82 trẻ đang theo dõi tại Trung tâm y tế Cẩm Khê. Các bé đang điều trị tại trung tâm không có trẻ nào trong tình trạng nặng, sức khỏe của các cháu đã dần ổn định.

Trước sự việc nghiêm trọng trên, Sở Y tế Phú Thọ đã chỉ đạo khẩn trương thực hiện cấp cứu, chăm sóc điều trị các bệnh nhi đang nằm điều trị tại trung tâm. Đội ngũ y tế thôn bản rà soát, động viên gia đình có trẻ bị sốt cao, nôn đang tự chăm sóc tại nhà đến Trung tâm để được điều trị kịp thời. UBND huyện Cẩm Khê chỉ đạo các cơ quan chuyên môn kiểm tra các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của bếp ăn tập thể trường Mầm non Thụy Liễu và đơn vị cung cấp thực phẩm bán trú cho nhà trường, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, động viên các gia đình yên tâm, phối hợp tốt với cơ sở y tế trong việc điều trị cho bệnh nhi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem