Chủ đề nóng

Phú Thọ: Gần 100 trẻ mầm non phải nhập viện

Ngô Hùng Thứ hai, ngày 16/09/2019 16:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 16/9, trao đổi với Dân Việt, lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Cẩm Khê (tỉnh Phú Thọ) cho biết, đến thời điểm hiện tại, đã có khoảng 80 em học sinh của Trường Mầm non Thụy Liễu (huyện Cẩm Khê) đến trung tâm với triệu chứng đau bụng, nôn, sốt.
Bình luận 0

Cũng theo lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Cẩm Khê, bắt đầu từ ngày 14/9, một số học sinh của Trường Mầm non Thụy Liễu đã phải đến trung tâm để điều trị, cấp cứu.

Khoảng 80 em học sinh của Trường Mầm non Thụy Liễu đang phải điều trị với các triệu chứng đau bụng, nôn, sốt.

Được biết, ngày 15/9, ông Nguyễn Huy Ngọc - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đã cùng ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện Cẩm Khê và các cán bộ liên quan trực tiếp xuống địa bàn kiểm tra, nắm bắt tình hình, thăm hỏi động viên các gia đình có trẻ nhỏ đang điều trị tại trung tâm. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị y tế trong ngành khẩn trương thực hiện cấp cứu, chăm sóc điều trị các bệnh nhi đang nằm điều trị tại trung tâm; chỉ đạo đội ngũ y tế thôn bản rà soát, động viên gia đình có trẻ bị sốt cao, nôn mửa, đang tự chăm sóc tại nhà đến trung tâm để được điều trị kịp thời.

Các cơ quan chuyên môn đã kiểm tra, rà soát các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của bếp ăn tập thể Trường Mầm non Thụy Liễu và đơn vị cung cấp thực phẩm bán trú cho nhà trường, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, động viên các gia đình yên tâm, phối hợp tốt với cơ sở y tế trong việc điều trị cho bệnh nhi.

Không có trẻ nào trong tình trạng nặng và sức khỏe các cháu đã dần ổn định

Đến sáng 16/9, có 80 trẻ đang được điều trị tại trung tâm, không có trẻ nào trong tình trạng nặng. Sức khỏe của các cháu đã dần ổn định. 

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được tiếp tục được các cơ quan chức năng làm rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem