Chủ đề nóng

Gần 660.000 liều vaccine Covid-19 về sân bay Tân Sơn Nhất

Bạch Dương Thứ năm, ngày 29/07/2021 11:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 29/7, thêm 659.900 liều vaccine Covid-19 đã về sân bay Tân Sơn Nhất TP.HCM. Đây là lần giao vaccine thứ 6 và là lần thứ 4 liên tiếp trong tháng 7 thuộc hợp đồng đặt mua trước giữa Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam VNVC và AstraZeneca Việt Nam, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế.
Bình luận 0
Cận cảnh gần 660.000 liều vaccine Covid-19 về sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Gần 660.000 liều vaccine Covid-19 AstraZeneca đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất sáng nay. Ảnh: VNVC

Hiện hợp đồng của VNVC đã mang về cho Việt Nam gần 3,8 triệu liều, tương đương với khoảng 41% tổng lượng vaccine Covid-19 của AstraZeneca có mặt tại Việt Nam. 

Việt Nam hiện có có gần 9,3 triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca qua hợp đồng với VNVC, cơ chế COVAX và viện trợ giữa chính phủ các nước.

Ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính, Bộ Y tế cho biết: "Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay, vaccine là "vũ khí" quan trọng để Việt Nam triển khai các giải pháp phòng chống dịch, hướng tới miễn dịch cộng đồng để đưa cuộc sống sớm trở lại bình thường. Bộ Y tế trân trọng cảm ơn những nỗ lực tăng tốc cung cấp vắc xin của AstraZeneca và VNVC để giúp Việt Nam sớm đạt được mục tiêu kép – vừa đẩy lùi đợt bùng phát dịch, vừa đảm bảo phát triển kinh tế".

Cận cảnh gần 660.000 liều vaccine Covid-19 về sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 3.

Đây là đợt hàng vaccine thứ 4 trong tháng 7. Ảnh: VNVC

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, AstraZeneca Việt Nam và các Thị trường châu Á mới nổi cho biết: "Trong tháng 7 này, chúng tôi đã liên tiếp mang về Việt Nam gần 3,4 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca, nhằm hỗ trợ khẩn cấp cho cuộc chiến chống lại đại dịch của Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với Bộ Y tế, WHO, UNICEF và VNVC để đưa vaccine về Việt Nam một cách nhanh chóng và an toàn nhất có thể".

Cận cảnh gần 660.000 liều vaccine Covid-19 về sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 4.

Hiện Việt Nam đang có gần 9,3 triệu liều vaccine AstraZeneca. Ảnh: VNVC

Bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc cung ứng Hệ thống tiêm chủng VNVC cho biết, VNVC và AstraZeneca Việt Nam sẽ cố gắng để đảm bảo các đợt giao hàng đúng tiến độ để kịp thời bảo vệ các nhân viên y tế, tuyến đầu chống dịch và người dân Việt Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem