Gạo St 25
-
Thứ trưởng Bộ NNPTNT Trần Thanh Nam cho rằng, bản thân có bài học xương máu về gạo ST 25 khi để ông Hồ Quang Cua chạy tới chạy lui, phải gồng mình ứng phó với tình trạng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên khắp thế giới, cũng như trong nước.
-
Theo ông Hồ Quang Cua, lúa ST25 trồng ở vùng bán đảo Cà Mau áp dụng kỹ thuật rút nước khô trong quá trình chăm sóc đã đạt 90 triệu đồng/ha, cho ra gạo vừa ngon, vừa thơm và giảm phát thải khí nhà kính.
-
Theo Thứ trưởng Bộ NNPTNT Trần Thanh Nam, gạo ST 25 là loại gạo chất lượng cao và đã có thương hiệu, bước tiếp theo cần phải xây dựng trở thành nhãn hiệu gạo quốc gia.
-
Bức tranh lớn nhất Việt Nam được làm từ gạo ST ở Sóc Trăng do các nghệ nhân làm thủ công 100% trong 30 ngày, từ chất liệu gạo ST25. Bức tranh gạo ST khổng lồ này cao 4m, ngang 7m, độ dày 10mm được phủ sơn trong suốt, chống thấm, chống nhiệt với độ bền lên đến 50 năm.
-
Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản, lần đầu tiên gạo ST25 của Việt Nam được đưa vào thực đơn của Văn phòng Nội các Nhật Bản.
-
Liên quan đến việc gạo ST25 có nguy cơ bị đăng ký thương hiệu ở Úc, Mỹ, Thương vụ Việt Nam tại Anh cho rằng, để xuất khẩu gạo đạt kết quả cao hơn, ngành lúa gạo Việt Nam cần triển khai chiến lược thương hiệu phù hợp với từng thị trường.
-
Thương vụ Việt Nam tại Úc khuyến cáo ông Hồ Quang Cua cần đẩy nhanh các thủ tục liên quan sau khi một doanh nghiệp tại Úc đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho gạo ST24, gạo ST25 kèm theo nội dung: "Gạo, Gạo ngon nhất thế giới".
-
GS Võ Tòng Xuân cho biết, không nên đưa gạo ST25 đi thi lần 2 và nói rằng đây là một quyết định chưa đúng. Theo GS Võ Tòng Xuân, nếu đi thi thì phải đem gạo khác, có chất lượng, ngon, thơm ngang bằng với gạo ST25.
-
Đại diện Ban Tổ chức cuộc thi Gạo ngon Thế giới tại Việt Nam, cho rằng: Việc gạo ST 25 từ giải nhất năm ngoái, năm nay chỉ đạt giải nhì hoặc thậm chí không có giải là điều bình thường. Quan trọng là gạo Việt được vinh danh, thuộc Top đầu thế giới về chất lượng, từ đó tạo điều kiện đẩy mạnh thương hiệu gạo quốc gia.