Gạo
-
Cháo là món ăn đáp ứng nhu cầu nước, khoáng chất, muối của cơ thể và giúp thanh nhiệt, nhuận trường ninh phế, nâng cao thể trạng.
-
Sau hơn 2 tuần tăng giá mạnh từ 700 – 800 đồng/kg, mấy ngày qua giá lúa gạo ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã “quay đầu” giảm 200 đồng/kg. Bà con nông dân lo lắng sắp hết hạn thu mua tạm trữ (31.7), giá lúa sẽ còn giảm nữa.
-
Các địa phương cần nhân rộng các mô hình chuyển đổi cơ cấu, tổ chức sản xuất có hiệu quả cao (cánh đồng mẫu lớn, VietGAP...); tiếp tục chỉ đạo và thực hiện tái cơ cấu lại sản xuất phù hợp điều kiện thực tế của từng địa phương.
-
Vụ án xuất phát từ nguyên nhân: người em đã bị người anh vốn có tiền sử tâm thần ra tay hạ sát.
-
Các nhà khoa học Anh và Ấn Độ vừa phát hiện hàm lượng thạch tín cao trong một số loại gạo có liên quan đến việc gia tăng bệnh ung thư.
-
Có lẽ bạn đã thưởng thức nhiều loại bún như bún giò, bún bò, bún riêu, bún cá, bún sứa, bún ốc... nhưng món bún tôm bắt từ đầm Trà Ổ rất bình dân thì chưa chắc bạn đã biết.
-
Một hóa chất độc hại có thể gây bệnh ung thư vừa được tìm thấy trong sản phẩm bột gạo dành cho trẻ sơ sinh tại tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc.
-
Theo Văn phòng Chính phủ ngày 18.7, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có ý kiến giao Bộ NNPTNT tiếp tục tổng hợp, tiếp thu ý kiến của các cơ quan, địa phương liên quan để hoàn thiện dự thảo quy chế mua tạm trữ thóc, gạo.
-
Sở NNPTNT Phú Yên đang triển khai bảo tồn và phát triển giống lúa gạo đỏ tại 2 xã An Hòa, An Hiệp (huyện Tuy An) với các giống lúa: Tàu cúc, bát quạt và đuôi nai.
-
Dù trong nước có hàng trăm giống lúa các loại nhưng khi làm ra gạo, nhiều bà nội trợ tại thị trường TP.HCM vẫn thích chọn các sản phẩm gạo có tên gắn mác nước ngoài như gạo thơm Thái, thơm Mỹ, gạo Nhật...