Gạo
-
Hành trình tìm ra hạt gạo quý, tất nhiên không phải là câu chuyện một sớm một chiều... Người cựu chiến binh Phan Văn Hòa đã nỗ lực hết mình để rồi kết quả có được là một giống lúa cho ra đời những hạt gạo tím mang nhiều chất dinh dưỡng, giúp nâng tầm giá trị gạo Việt
-
Theo Bộ NNPTNT, qua báo cáo của đoàn kiểm tra và VFA, (dự kiến đến ngày 31.7, thời điểm kết thúc thu mua tạm trữ lúa gạo), khả năng thu mua tạm trữ chỉ đạt 80 - 85% chỉ tiêu Chính phủ giao với khối lượng tương đương 800.000 - 850.000 tấn.
-
Đại diện Bộ Công Thương và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Comoros đã ký kết Bản ghi nhớ (MOU) về thương mại gạo. Theo đó, Việt Nam sẽ cung cấp cho Comoros 60.000 tấn gạo mỗi năm, từ tháng 8.2013 đến hết tháng 12.2015.
-
Những miếng thịt nướng vàng ruộm tuốt ra từ xiên chả còn nóng hổi, trông như những bông hoa cải. Bánh cuốn trắng tinh, thơm mùi gạo, mềm, mỏng tang và dai, nhắp trong mỡ phi hành thơm, ăn với chả.
-
Dù giá xuất khẩu gạo đã tăng trở lại từ đầu tháng 7 đến nay, nhưng sản lượng gạo xuất khẩu lại quay đầu giảm. Số lượng hợp đồng bị hủy trong tháng 7 cũng tăng cao vì nhiều DN không giao hàng khi giá lên.
-
Mỗi lần nấu món xôi này, tôi lại nhớ kỳ nghỉ hè ở miền Tây. Chỉ ra đầu ngõ thôi thì cơ man là xôi và thích nhất xôi vò. Những hạt xôi rời nhau như gạo sống, nhưng ăn thì dẻo quẹo, thơm mùi đậu, béo vị nước cốt dừa…
-
Tại các siêu thị và các quầy hàng gạo hiện nay nhan nhản các loại gạo gắn mác ngoại như thơm Thái, thơm Mỹ, gạo Đài Loan, gạo Nhật... mà thực chất đều là gạo nội.
-
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản; Cục Bảo vệ thực vật, Bộ NNPTNT về việc tăng cường các biện pháp kiểm soát an toàn thực phẩm đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh gạo, giá đậu trên thị trường.
-
Bánh khoái, tên gọi khác của bánh xèo làm từ bột gạo, nhân tôm, thịt, giá đỗ ăn với rau sống, thường hay gặp ở miền Trung.