Gạo
-
Nhiều nhà máy xay xát đang dùng hóa chất bị cấm vì gây suy gan, thận, ung thư, để khiến gạo trắng hơn, thổi cơm nở gấp đôi, biến gạo mốc meo trở nên trắng thơm….
-
Thông tin bún có chất làm trắng, chống ôi thiu đang gây sốc ở TP.Hồ Chí Minh, nhưng với nhiều làng nghề làm bún ở miền Trung, miền Bắc thì chính người làm bún… sốc vì bún ngon làm ra ế ẩm.
-
Bộ NNPTNT vừa có tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép kéo dài thời gian thu mua tạm trữ thóc, gạo vụ hè thu 2013 đến ngày 15.8.
-
Ngày 29.7, Dân Việt nhận được email của nông dân Huỳnh Văn Sơn viết về những khó khăn mà người trồng lúa đang gặp phải và kiến nghị với Bộ trưởng Cao Đức Phát về “lối ra” cho người trồng lúa.
-
Thông tin nhiều mẫu bún lấy ở các chợ, siêu thị tại TP.HCM có chất cấm đang khiến người tiêu dùng ở nhiều địa phương khác lo lắng. Lý do là họ không thể nhận biết đâu là bún sạch, đâu là bún có chất cấm để mua sử dụng.
-
Phân tích các mẫu bún và thực phẩm chế biến từ gạo lấy từ cơ sở sản xuất ở Q.8, TP.HCM, phòng thử nghiệm của GS - TS Chu Phạm Ngọc Sơn - Chủ tịch Hội Hóa học TP.HCM - còn phát hiện có cả chất cấm formaldehyde và acid oxalic.
-
Nghề lạ và độc đáo này đang được cô gái trẻ 25 tuổi Đặng Thị Thúy Kiều (thôn 1, xã Hòa Bình, TP. Kon Tum) nghiên cứu để làm và nhân rộng với mong muốn tìm một cách khác để tôn vinh hạt gạo Việt Nam.
-
Giữa tháng 7 vừa rồi, 13 vị lãnh đạo các tỉnh ĐBSCL lại họp bàn chuyện cấp thiết phải liên kết với nhau để phát triển vùng đất Chín Rồng màu mỡ.
-
Theo quan niệm dinh dưỡng của y học cổ truyền, không phải loại cháo nào cũng thích hợp với mùa hè. Có một loại cháo khá đặc biệt, mát bổ nhưng ít người biết đến, đó là cháo lá sen. Vậy món cháo này được nấu như thế nào? Công dụng của nó ra sao?