Chủ đề nóng

Ghi nhận 14 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước, Hà Nội thêm 5 bệnh nhân

Diệu Linh Chủ nhật, ngày 31/01/2021 06:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
6h sáng 31/1, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng, trong đó Hà Nội thêm 5 ca. Tỉnh Hòa Bình xuất hiện ca lây nhiễm liên quan đến Hải Dương.
Bình luận 0

Tính đến 6h ngày 31/1, Việt Nam có tổng cộng 914 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 221 ca.

Tính từ 18h ngày 30/1 đến 6h ngày 31/1, Việt Nam ghi nhận 14 ca mắc mới, đều là ca lây nhiễm trong nước.

Tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 1 bệnh nhân nữ, 29 tuổi, địa chỉ thường trú tại TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương, là trường hợp có chồng là BN1565 và con là BN1652 - 2 trường hợp mắc bệnh trước đó có liên quan đến ổ dịch của TP.Chí Linh.

Tỉnh Hòa Bình ghi nhận 2 ca bệnh, địa chỉ thường trú tại huyện Tân Lạc và TP.Hòa Bình, có liên quan đến ổ dịch của TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thông tin dịch tễ đang được điều tra bổ sung.

Tỉnh Gia Lai ghi nhận 2 ca bệnh, địa chỉ thường trú tại thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai, có tiền sử tiếp xúc với 2 bệnh nhân mắc trước đó tại thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai.

TP.Hà Nội ghi nhận 5 ca bệnh, địa chỉ thường trú tại quận Nam Từ Liêm, có tiền sử tiếp xúc với BN1694.

Tỉnh Hải Dương ghi nhận 4 ca bệnh mắc mới đều ở TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thông tin dịch tễ đang được điều tra bổ sung.

Hiện tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 23.065 người.

Như vậy, từ ngày 28/1 đến nay, liên quan đến ổ dịch Hải Dương và Quảng Ninh, đã có 221 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước, đa số ca mắc ở Hải Dương (179 ca), Quảng Ninh (22 ca), Hà Nội (9 ca), Gia Lai (4 ca), Bắc Ninh (3 ca), Hòa Bình (2 ca), Hải Phòng (1 ca), TP.HCM (1 ca)

Covid-19 - Ảnh 1.

Xét nghiệm cho người dân tại TP.Chí Linh (Hải Dương) ngày 30/1.

Tập trung dập dịch Covid-19 trước Tết Nguyên đán

Tại kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 chiều 29/1, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, các địa phương tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị, thực hiện nghiêm các phương châm, chiến lược, biện pháp phòng, chống dịch.

Các bộ, ngành, các địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, tăng cường đề cao cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan lơ là; tiếp tục quán triệt sâu sắc phương châm “chống dịch như chống giặc”; thực hiện nghiêm chiến lược “lấy phòng dịch làm ưu tiên, khóa chặt nguy cơ lây bệnh từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để ở bên trong, chữa trị hiệu quả”.

Bám sát tình hình, chuẩn bị nhanh các kịch bản, tình huống, giải pháp để chủ động ứng phó hiệu quả, thành công với “làn sóng mới” lây nhiễm Covid-19, bảo đảm phát hiện nhanh hơn, hành động nhanh và quyết liệt hơn để dập dịch triệt để trong thời gian nhanh nhất.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố tiếp tục chỉ đạo nâng cao mức cảnh báo, cảnh giác phòng, chống dịch Covid-19.

Hạn chế tối đa các hoạt động có tập trung đông người nhất là trong dịp Tết Nguyên đán, đồng ý cho dừng một số hoạt động tập trung đông người không cần thiết, vận động hạn chế số người tham gia đám cưới, lễ tang...

Đồng thời, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch (đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, khai báo y tế), xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang theo đúng quy định.

Ngoài ra, tổ chức xét nghiệm ngay các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, viêm đường hô hấp trong cộng đồng, nhất là tại các bệnh viện, đặc biệt là tại các bệnh viện Trung ương.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem