Chủ đề nóng

Ghi nhận vai trò của CAND trong cuộc Tổng tấn công Mậu Thân 1968

Hồ Văn Thứ ba, ngày 12/12/2017 17:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Cuộc Tổng tiến công, nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 là thắng lợi vĩ đại, buộc Mỹ ngồi vào bàn đàm phán Paris. Thắng lợi này đã tạo tiền đề cho Tổng tiến công mùa xuân 1975 và giành thắng lợi, thống nhất đất nước”.
Bình luận 0

Chiều 12.12, Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân (CAND) và bà Thân Thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM đã chủ trì buổi họp báo giới thiệu Hội thảo khoa học lịch sử về “Vai trò của lực lượng CAND trong Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968”. Hội thảo hướng tới kỷ niệm 50 năm chiến dịch Mậu Thân 1968 - 2018.

Trung tướng, TS Nguyễn Xuân Mười phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Hồ Văn

Theo Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, thắng lợi lớn của Mậu Thân 1968 chính là sự phối hợp của nhiều lực lượng, trong đó có lực lượng CAND. Hội thảo nhằm tiếp tục khẳng định bản lĩnh, trí tuệ, quan điểm, sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt, tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam, Trung ương Cục miền Nam, Bộ Công an, Thành ủy Sài Gòn - Gia Định đối với công tác an ninh miền Nam, đối với hoạt động của lực lượng CAND trong cuộc kháng chiến chống Mỹ  cứu nước, trực tiếp là cuộc Tổng tiến công, nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Hội thảo cũng ghi nhận vai trò đóng góp to lớn của lực lượng CAND, tinh thần tự chủ, sáng tạo, mưu trí dũng cảm của lực lượng An ninh miền Nam trong cuộc Tổng tiến công, nổi dậy Xuân Mậu Thân; sự thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ, ủng hộ của quần chúng nhân dân miền Nam đối với cán bộ chiến sĩ an ninh.

Sự phối hợp giữa lực lượng An ninh miền Nam với lực lượng Quân Giải phóng, các lực lượng cách mạng khác và quần chúng nhân dân miền Nam, đặc biệt ở mặt trận Sài Gòn - Gia Định, góp phần tiêu diệt sinh lực địch, phục vụ thắng lợi chung của cuộc Tổng tiến công, nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Thông qua hội thảo cũng làm bật lên vai trò của nhân dân, không có dân thì khó lòng có được cuộc Tổng tiến công, nổi dậy Mậu Thân.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, TP.HCM góp ý tại buổi họp báo. Ảnh: Hồ Văn

Còn theo bà Thân Thị Thư, hội thảo nhằm ghi nhận công lao cũng như đánh giá vai trò của CAND trong cuộc Tổng tiến công, nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, đồng thời, giáo dục tinh thần cách mạng, tinh thần yêu nước trong nhân dân.

Sau hội thảo này (tổ chức ngày 16.12), TP.HCM sẽ tổ chức một cuộc hội thảo nữa riêng cho lực lượng Biệt động Sài Gòn. Ngoài ra, TP.HCM sẽ có tượng đài ghi nhận công lao của lực lượng an ninh T4.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem