Chủ đề nóng

Giá bán xe máy tay ga biến động dịp cận Tết: Honda Sh Mode giá "cắt cổ"

Thứ tư, ngày 18/01/2023 20:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ở thời điểm sát Tết Nguyên đán, nhiều mẫu xe tay ga có giá giảm mạnh. Tuy nhiên, một số sản phẩm vẫn giữ mức chênh giá cao hơn nhiều so với giá đề xuất từ hãng.
Bình luận 0

Mới đây, Honda đã tăng giá đề xuất của các mẫu xe SH Mode thêm 1,05 - 1,17 triệu đồng so với tháng trước. Tuy nhiên, ở các đại lý, dòng xe này đang có xu hướng "hạ nhiệt".

Chị T., nhân viên một đại lý Honda tại Hà Nội cho biết: "Theo kinh nghiệm, hầu như giá xe ở đại lý không phụ thuộc vào giá đề xuất. Thậm chí chúng biến động theo ngày. So với vài ngày trước đây, giá đại lý của Honda Sh mode hiện đang giảm khoảng 2 triệu đồng".

Qua khảo sát, hầu hết những phiên bản tiêu chuẩn của các dòng xe tay ga Honda đang có giá khá ổn định. Trong khi đó, giá tiền các biến thể nâng cấp của chúng lại chênh cao ngất ngưởng. Cụ thể, Honda Sh Mode bản Đặc biệt có giá 69 triệu đồng, chênh 5 triệu so với giá niêm yết. Trong khi đó, giá đại lý của dòng xe tiêu chuẩn chỉ ở mức 58 triệu, cao hơn giá niêm yết khoảng 1 triệu đồng.

Giá bán xe máy tay ga biến động dịp cận Tết - Ảnh 1.

Honda Sh Mode mới tăng giá đề xuất.

Hiện tượng kể trên cũng tương đồng với các mẫu xe tay ga nổi bật khác đến từ Honda. Hiện nay, Vario, Vision bản tiêu chuẩn có giá lần lượt 52,2 triệu đồng và 32 triệu đồng, chênh khoảng 1 triệu đồng so với giá niêm yết. Tuy nhiên, Vario bản Thể Thao và Vision bản Cá tính đang có giá đại lý 60 triệu đồng và 42 triệu đồng, cao hơn giá niêm yết từ 4 triệu đồng đến 10 triệu đồng.

Tuy nhiên, dòng xe tay ga mới Honda Sh 160i vẫn bị "hét" giá cắt cổ. Phiên bản tiêu chuẩn sử dụng phanh CBS và phiên bản phanh ABS Thể thao có giá 97 triệu đồng và 111 triệu đồng, đều cao hơn giá niêm yết từ 7 triệu đồng đến hơn 10 triệu đồng.

Đáng chú ý, Yamaha cũng mới điều chỉnh giá niêm yết của một số sản phẩm tay ga phổ biến, tăng từ 500.000 đồng đến 1,5 triệu đồng. Do đó, các mẫu xe như Grande, Janus bản tiêu chuẩn có giá lần lượt là 46,8 triệu đồng, 29 triệu đồng. Nhưng khác với Honda, Yamaha vẫn giao xe cho khách hàng theo giá niêm yết của hãng, không xuất hiện khoản tiền chênh.

Giá bán xe máy tay ga biến động dịp cận Tết - Ảnh 2.

Yamaha Grande tăng giá bán khoảng 1 triệu đồng.

Mặt khác, mẫu xe tay ga Suzuki Impulse mới đây đã được nhà sản xuất giảm giá bán lên tới 3,5 triệu đồng tại thị trường Việt. Dù ra mắt từ năm 2014, dòng sản phẩm này chưa thu hút được nhiều khách hàng do không có quá nhiều thay đổi ở thiết kế kiểu dáng.

Theo nhiều chuyên gia, một số nhà sản xuất quyết định tăng giá tại Việt Nam bởi nhu cầu sở hữu xe máy đã tăng trưởng trong cả năm 2022. Trên thực tế, tổng lượng tiêu thụ xe máy năm 2022 tại Việt Nam đạt hơn 3 triệu chiếc, tăng gần 120,5% so với năm 2021. Trong đó, riêng nhà sản xuất Honda nắm giữ khoảng 80% thị phần, số còn lại được chia nhỏ cho các thương hiệu khác như Yamaha, Piaggio, Suzuki.

Trần Đình (Theo Tiền Phong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem