Chủ đề nóng

Giá bitcoin hôm nay 19/4: Tăng như vũ bão, điều gì đang xảy ra với bitcoin?

Xuyến Chi Thứ ba, ngày 19/04/2022 18:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau phiên giảm sâu, bitcoin hồi phục mạnh mẽ. Sắc xanh lấn lướt với hàng loạt đồng tiền tăng giá.
Bình luận 0

Ghi nhận vào lúc 16h10, bitcoin giao dịch ở 40.760,01 USD, tăng 4,74% so với 24 giờ trước.

Có 5/100 đồng tiền hàng đầu giảm giá trong 24 giờ qua. STEPN có mức tăng cao nhất khi tăng 42,60% trong ngày. Decred giảm mạnh nhất khi mất 9,42%.

Trong top 10 đồng tiền theo giá trị thị trường, có tất cả 9 đồng tiền tăng giá so với 24 giờ trước.

Trên sàn Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá mua vào Bitcoin đạt 939,7 triệu đồng, trong khi giá bán ra là 983 triệu đồng.

Khối lượng giao dịch tiền điện tử trong vài tuần qua đã giảm, đây được xem là một thước đo quan trọng cho thấy những người tích cực tham gia thị trường trước đây đang nắm giữ và chờ đợi.

Bitcoin biến động khôn lường

Thị trường tiền điện tử vẫn đối mặt với một số khó khăn khi các quy định pháp lý vẫn còn nhiều trái chiều và thị trường vẫn còn biến động. Đặc biệt, bitcoin vẫn có mối tương quan lớn với thị trường chứng khoán, đặc biệt là chỉ số Nasdaq. Bitcoin đã giảm khoảng 40% so với mức cao kỷ lục 68.990,9 USD/BTC.

Nhiều chuyên gia không kỳ vọng giá sẽ tăng nhiều trong năm nay. “Trong thời điểm này, tôi có thể nói rằng thị trường trên toàn cầu có một sự không chắc chắn, không chỉ riêng thị trường tiền điện tử, cả thị trường chứng khoán,” ông Paolo Ardoino, Giám đốc công nghệ của Bitfinex, nói với CNBC.

Từ đầu tháng 2, giữa lúc Nga bố trí hơn 100.000 binh lính dọc biên giới với Ukraine, dữ liệu của nền tảng nghiên cứu tiền ảo Elliptic cho thấy người dân Ukraine đang huy động vốn từ cộng đồng (crowfunding) thông qua bitcoin để đương đầu với Nga.

Cụ thể, theo báo cáo từ Elliptic, các tổ chức phi chính phủ và tổ chức tình nguyện tại Ukraine đã nhận được các khoản quyên góp với tổng trị giá hơn 570.000 USD. Phần lớn lượng bitcoin được bàn giao trong năm ngoái.

Kết quả cho thấy các tổ chức tình nguyện đã sử dụng lượng bitcoin huy động được cho nhiều mục đích khác nhau như trang bị thiết bị quân sự, vật tư y tế và máy bay không người lái cho quân đội Ukraine.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem