Chủ đề nóng

Giá bitcoin hôm nay 30/3: Tăng rồi lại giảm, xuất hiện quan điểm trái chiều về bitcoin

Xuyến Chi Thứ tư, ngày 30/03/2022 17:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau phiên tăng ngày hôm qua, bitcoin quay đầu giảm.
Bình luận 0

Ghi nhận vào 15h30, bitcoin giao dịch ở 47.331,03 USD, giảm 0, 3% so với 24 giờ trước. Trên thị trường có 6/10 đồng tiền trong nhóm top đầu tăng giá so với 24 giờ trước.

Toàn thị trường có 52 trong số 100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường tăng giá.

STEPN ghi nhận mức tăng cao nhất 44,35%. Đồng tiền giảm nhiều nhất là Axie Infinity, mất 5,39% trong ngày.

Trên sàn Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá mua vào Bitcoin ghi nhận mức 1,083 tỷ đồng, trong khi giá bán ra là 1,134 tỷ đồng.

Liên tục có những ý quan điểm trái chiều về bitcoin

Theo Bitcoin News, nghị sĩ quốc hội Ấn Độ Sushil Kumar Modi đã đề xuất mức đánh thuế thu nhập từ tiền ảo cần phải cao hơn 30% vì đây là lĩnh vực nhiều rủi ro và không thể dự đoán được. Quan điểm của nghị sĩ quốc hội Ấn Độ là giao dịch tiền ảo thực chất gần tương tự như… cờ bạc. Ngoài ra, ông cũng yêu cầu áp thuế hàng hóa và dịch vụ đối với tổng giá trị giao dịch của tiền điện tử.

Theo ông Modi tiền ảo không phải là hàng hóa, tài sản, hàng hóa hoặc dịch vụ, nhấn mạnh rằng nó không có giá trị nội tại. Ông nói thêm rằng mặc dù cổ phiếu được hỗ trợ bởi các công ty đứng sau chúng, nhưng "tiền điện tử là cờ bạc".

Trong khi đó, theo truyền thông Mỹ đưa tin, Bộ trưởng Tài chính nước này, bà Janet Yellen đã thừa nhận rằng tiền điện tử có những lợi ích. Bà Yellen đã buộc phải nhìn vào thực tế rằng tiền ảo đã có những phát triển nhảy vọt và hiện đang “đóng một vai trò quan trọng” trong các quyết định đầu tư của rất nhiều người Mỹ.

Khi được hỏi về việc liệu bà có còn hoài nghi về tiền ảo hay không, bà Yellen nhận xét: “Tôi có một chút hoài nghi vì tôi nghĩ rằng có những mối quan tâm xác đáng xung quanh nó. Một số liên quan đến sự ổn định tài chính, bảo vệ người tiêu dùng - nhà đầu tư, nguy cơ bị lợi dụng để dùng cho các giao dịch bất hợp pháp và những thứ khác".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem