Chủ đề nóng

Gia cảnh khốn khó của 2 thuyền viên người Hà Tĩnh gặp nạn, mất tích ngoài khơi biển Hàn Quốc

Quân Thỏa Dung Thứ tư, ngày 24/02/2021 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không khí tang thương bao trùm lên ngôi làng ven biển thuộc xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), nơi có 2 thuyền viên gặp nạn trong vụ chìm tàu ở Hàn Quốc. Hiện một người đã tìm thấy thi thể, người còn lại vẫn đang mất tích.
Bình luận 0

Liên quan tới vụ chìm tàu xảy ra ngày 19/2 ở bờ biển Gyeongju (Hàn Quốc) khiến 6 thuyền viên mất tích, có hai thuyền viên người Hà Tĩnh được cho là tử vong, mấy ngày hôm nay, xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) - quê của hai thuyền viên Hoàng Duy Chung (SN 1984), Nguyễn Đức Hồng (SN 1976) chìm trong bầu không khí tang thương.

Ngày 24/2, PV Dân Việt đã tìm về hai gia đình có người thân gặp nạn trong vụ chìm tàu ở Hàn Quốc này.

Vụ chìm tàu ở Hàn Quốc: “Trở về lo cuộc sống vợ con đầy đủ hơn, báo hiếu hai bên nội ngoại” - Ảnh 1.

Bà Đặng Thị Hường (mẹ vợ của anh Chung), chị Trần Thị Hồng Sen (vợ anh Chung) đau đớn khi nhận được hung tin. Ảnh: PV

Một trong hai người là anh Nguyễn Đức Hồng (SN 1976, trú tại thôn Lâm Hải Hoa) hiện vẫn đang mất tích, còn anh Hoàng Duy Chung (SN 1984, trú tại thôn Tân Trù) đã tìm được thi thể, đang làm thủ tục để đưa về quê nhà an táng.

Từ khi nhận được hung tin, bà Trần Thị Nhâm (SN 1963, mẹ đẻ anh Hoàng Duy Chung) đau buồn, suốt ngày chỉ nằm trên giường khóc.

Theo người thân, nguyện vọng của họ là mong các nhà hảo tâm, các cơ quan chức năng Việt Nam, Hàn Quốc phối hợp sớm để đưa thi thể anh Chung về nước.

Vụ chìm tàu ở Hàn Quốc: “Trở về lo cuộc sống vợ con đầy đủ hơn, báo hiếu hai bên nội ngoại” - Ảnh 3.

Bà Trần Thị Nhâm (mẹ ruột anh Chung) đau buồn, suốt ngày chỉ nằm trên giường khi nhận được tin con trai gặp nạn. Ảnh: PV

Bà Nhâm nói không thành tiếng: "Nghe tin tàu cá gặp nạn, tôi vẫn hy vọng sẽ có phép màu đến với con trai, nhưng đến khoảng 9h30 ngày 30/2 niềm hy vọng vụt tắt khi thằng Chiến (em trai anh Chung - PV) cũng đang lao động tại Hàn Quốc gọi điện thông báo tìm được thi thể của anh trai nó".

Vụ chìm tàu ở Hàn Quốc: “Trở về lo cuộc sống vợ con đầy đủ hơn, báo hiếu hai bên nội ngoại” - Ảnh 4.

Căn nhà nghèo, dột nát của gia đình anh Chung. Ảnh: PV

"Chung là con trai trưởng của vợ chồng chúng tôi, chúng tôi đặt rất kỳ vọng về con trai. Trước khi đi lao động ở Hàn Quốc, Chung hứa sau khi trở về sẽ cho vợ con một cuộc sống đầy đủ hơn, báo hiếu cha mẹ hai bên, vậy mà... Mới đi được 2 năm, nợ nần còn chồng chất, mới có một đứa con gái đầu lòng năm nay lên 3 tuổi, giờ Chung ra đi không biết vợ con nó sẽ sống như thế nào" - bà Nhâm bật khóc.

Thất thần ngồi bên bàn thờ chồng lập vội, chị Trần Thị Hồng Sen (vợ anh Chung) tâm sự: "Vợ chồng chúng tôi cưới nhau năm 2016, thay đổi nhiều việc nhưng cuộc sống vẫn luôn vất vả. Cuối năm 2017, vợ chồng tôi sinh con gái đầu lòng, cuộc sống khó khăn, chúng tôi quyết định vay mượn gia đình, họ hàng 200 triệu đồng để anh Chung sang lao động ở Hàn Quốc, với hy vọng cuộc sống gia đình sẽ sung túc hơn. Sang bên đó, anh Chung thường xuyên bị bệnh, chưa gửi được nhiều tiền về cho gia đình để trả nợ. Bây giờ anh ấy ra đi, bỏ lại mẹ con, nợ nần chồng chất, cuộc sống mẹ con sẽ ra sao...".

"Khoảng hơn 1h sáng 19/2, anh Chung nhắn tin về thông báo anh đi biển và dặn mẹ con ở nhà giữ gìn sức khỏe, nhưng không ngờ đó lại là tin nhắn cuối cùng của anh ấy. Anh Chung nói rằng sắp tới anh về, đã chuẩn bị nhiều quần áo, sữa cho con, nhưng bây giờ mẹ con chúng tôi không còn gặp anh ấy được thêm lần nào nữa" - chị Sen tâm sự trong nước mắt.

Vụ chìm tàu ở Hàn Quốc: “Trở về lo cuộc sống vợ con đầy đủ hơn, báo hiếu hai bên nội ngoại” - Ảnh 6.

Chị Trần Thị Hồng Sen và con gái thắp hương lên bàn thờ anh Chung. Ảnh: PV

Cách đó không xa là nhà của anh Nguyễn Đức Hồng - nạn nhân thứ hai trong vụ chìm tàu cá ở Hàn Quốc. Từ khi nhận được thông tin gặp nạn, người thân, hàng xóm luôn có mặt để động viên gia đình anh. Sáng 20/2, anh Nguyễn Hoàng Hiệp (SN 1979, ở Hàn Quốc, em trai anh Hồng) thông tin anh Hồng gặp nạn nhưng lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy thi thể anh. Mặc dù hy vọng mong manh, nhưng người thân và gia đình vẫn mong chờ điều kỳ diệu sẽ đến với anh.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Mai Anh Lý - Chủ tịch UBND xã Xuân Liên - cho biết: "Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa nhận được văn bản chính thức nào. Tuy nhiên, nhận được thông tin từ địa phương cũng như gia đình cung cấp, xác nhận 1 nạn nhân đã tử vong và 1 nạn nhân chưa được tìm thấy. Đối với anh Chung, gia đình và chính quyền đang hoàn tất thủ tục để nhận thi thể về nước. Riêng anh Hồng vẫn chưa tìm thấy, ở trường hợp xấu nhất gia đình mong sớm tìm thấy thi thể nạn nhân. Sau khi biết tin, chính quyền địa phương đã đến động viên, chia sẻ mất mát cùng các gia đình. UBND xã Xuân Liên đang lên kế hoạch kêu gọi ủng hộ gia đình 2 nạn nhân, giúp gia đình nhanh chóng vượt qua khó khăn này".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem