Chủ đề nóng

Gia đình ông Truyền tháo dỡ nhà ở Bến Tre

Thứ hai, ngày 08/12/2014 15:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bảng hiệu, hàng trăm thùng bia được gia đình ông Truyền chuyển khỏi căn nhà trên đường Nguyễn Thị Định, phường Phú Khương, TP.Bến Tre, tỉnh Bến Tre, theo cam kết trả nhà đã ký trước đó.
Bình luận 0
Sáng nay (8.12), hơn chục người đã tiến hành tháo dỡ các bảng hiệu đại lý bia của con trai ông Trần Văn Truyền tại thửa đất số 598B5, đường Nguyễn Thị Định, phường Phú Khương, TP.Bến Tre (Bến Tre). Chiều hôm trước, hàng trăm thùng bia cũng đã được chở đi.


Căn nhà công vụ tại Bến Tre được gia đình ông Truyền sử dụng làm đại lý cho một hãng bia. Ảnh: Thiện Nhân

Sự việc thu hút sự chú ý của người dân xung quanh cũng như người đi đường bởi đây là một trong hai căn nhà nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ bị thu hồi do những vi phạm trong việc thực hiện chính sách nhà đất theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Trước đó, ngày 4.12, ông Võ Thanh Hồng, Phó chủ tịch UBND TP.Bến Tre cũng cho biết, đã thu hồi xong sổ đỏ theo yêu cầu của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Bến Tre.


Hàng trăm thùng bia, bảng hiệu đã được dọn dẹp để trả lại nhà cho tỉnh Bến Tre. Ảnh: Thiện Nhân

Tại buổi họp kiểm điểm do Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre tổ chức vào chiều 6.12 với sự tham dự của ông Nguyễn Tấn Quyên, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Truyền đã cam kết sẽ tháo dỡ nhà và bàn giao cho UBND TP.Bến Tre trước ngày 18.12. Ông được bồi thường chi phí sản lấp mặt bằng với số tiền 137 triệu đồng và ông đã ký nhận.

Ngày 21.11, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã công bố kết luận xác minh 6 căn nhà do ông Trần Văn Truyền và gia đình đứng tên, đồng thời yêu cầu tỉnh Bến Tre và TP.HCM thu hồi thửa đất tại số 598B5 Nguyễn Thị Định, phường Phú Khương (thị xã Bến Tre, Bến Tre) và căn nhà 105 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 15, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Ủy ban đánh giá ông Truyền đã thiếu trung thực, vi phạm những điều đảng viên không được làm, gây phản cảm, tạo dư luận xấu. Đồng thời yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre và Thành ủy TP.HCM chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan trong vụ việc trên.

Hôm 2.12, UBND TP.HCM đã ký quyết định thu hồi căn nhà 105, đường Nguyễn Trọng Tuyển, phường 15, quận Phú Nhuận.
(Theo VNE)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem