Chủ đề nóng

Giá gia cầm hôm nay 23/6: Giá vịt gà mỗi vùng một kiểu, lái buôn "kêu trời"

Hải Đăng Thứ ba, ngày 23/06/2020 14:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cập nhật giá gia cầm hôm nay 23/6 tại các vùng, chúng tôi nhận thấy giá vịt, gà mỗi nơi một kiểu. Đơn cử như giá vịt thịt hôm nay tại Đồng Nai, Bến Tre phổ biến ở mức 37.000 đồng/kg, trong khi đó tại một số nơi ở Đắk Lắk người nuôi chỉ bán được giá 35.000 đồng/kg.
Bình luận 0
Giá gia cầm hôm nay 23/6: Mỗi vùng một giá, lái "kêu trời" - Ảnh 1.

Vệc tiêu thụ vịt thịt tại chợ đầu mối gia cầm Hà Vỹ (Hà Nội) vẫn diễn ra thuận lợi. Giá vịt thịt hôm nay dao động trên dưới 47.000 đồng/kg.

Giá vịt thịt hôm nay: Mỗi vùng một giá

Ghi nhận tại các vùng chăn nuôi lớn như tại Đồng Nai, Bến Tre, Long An..., chúng tôi nhận thấy việc tiêu thụ vịt thịt của bà con rất thuận lợi. Giá vịt thịt hôm nay tại trại dao động từ 37.000 đồng đến trên dưới 40.000 đồng/kg, tùy loại, trọng lượng vịt.

Trong khi đó, giá vịt thịt bán ra tại một số trại ở Đắk Lắk chỉ được giá 35.000 đồng đến 36.000 đồng/kg.

Giá vịt thịt hôm nay tại chợ đầu mối gia cầm Hà Vỹ (Hà Nội) vẫn ổn định ở mức cao từ 45.000 đồng đến trên dưới 47.000 đồng/kg. Bên cạnh đó, giá mặt hàng này tại các trại miền Bắc cũng đang ở mức cao, trên dưới 40.000 đồng/kg, tùy loại.

Lý giải về giá vịt giữa các vùng có sự chênh lệch lớn, ông Phạm Văn Trọng, lái buôn gia cầm ở khu vực miền Trung khẳng định: Giá vịt nói riêng và giá gia cầm nói chung giữa các vùng có sự chênh lệch do nhiều nguyên nhân. Trong đó, một phần do nhu cầu tiêu dùng, sức tiêu thụ các mặt hàng gà, vịt, ngan giữa các vùng có sự khác nhau và chất lượng hàng hóa khác nhau nên giá có sự khác biệt là điều bình thường.

"Do giá nhiều vùng khác nhau nên khi mua hàng chúng tôi gặp nhiều khó khăn. Có khi vào nhiều hộ đòi bán vịt giá "trên trời" rất khó mua", ông Trọng nói.

Giá ngan thịt đang được lái buôn thu mua tại các trại với giá trên dưới 55.000 đồng/kg.

Giá gia cầm hôm nay 23/6: Mỗi vùng một giá, lái "kêu trời" - Ảnh 2.

Giá gà thịt công nghiệp hôm nay tại các vùng ở phía Bắc vẫn duy trì ở mức trên dưới 36.000 đồng/kg.

Giá gà thịt công nghiệp hôm nay: Hai miền chênh nhau

Trao đổi với một số chủ trại trang trại nuôi gà thịt công nghiệp tại hai miền Nam, Bắc chúng tôi nhận thấy, giá gà lông trắng giữa hai nơi đang có sự chênh lệch khá nhiều. 

Cụ thể, giá gà thịt công nghiệp hôm nay tại các tỉnh miền Bắc như Thái Nguyên, Hà Nội, Hòa Bình... dao động trên dưới 36.000 đồng đến 37.000 đồng/kg. 

Tại các tỉnh phía Nam như Đồng Nai, Bình Phước, Long An..., giá gà lông trắng chỉ bán được giá trên dưới 32.000 đồng/kg.

Bên cạnh đó, giá gà thịt lông màu ở Hưng Yên, Hà Nội, Nam Định... vẫn chững giá ở mức trên dưới 46.000 đồng/kg. Giá gà thải loại (gà xác) trung bình đạt ngưỡng từ 53.000 đồng đến 56.000 đồng/kg, tùy từng loại giá gà lai chọi bán chậm với giá trên dưới 55.000 đồng/kg.

Chiều tối nay 23/6 nhiều vùng có mưa rào lớn

Theo dự báo, chiều tối và đêm nay 23/6, Hà Nội đón đợt mưa rào lớn sau những nắng nóng gay gắt thiêu đốt thành phố với nền nhiệt lên tới xấp xỉ 40 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay, nắng nóng gay gắt tiếp tục xảy ra diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ với nền nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến 36-38 độ C, có nơi 40 độ C do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh. Riêng khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị phổ biến ở mức 37-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Đến tối và đêm nay, ở Hà Nội và hầu khắp các vùng trên cả nước có mưa rào và dông vài nơi, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Diễn biến cụ thể thời tiết các khu vực ngày 23/6: Phía Tây Bắc Bộ có mây, ở Lai Châu-Điện Biên có mưa rào và dông vài nơi; các khu vực khác chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, riêng khu Tây Bắc 24-27 độ C; cao nhất ở Lai Châu-Điện Biên 31-34 độ C; các khu vực khác 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; gió Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C, vùng núi có nơi dưới 26 độ; cao nhất 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Khu vực Hà Nội có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; gió Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 28-30 độ C; cao nhất 37-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C; cao nhất 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Vào mùa nắng, khi nhiệt độ khoảng 38-40 độ là điều kiện bất lợi cho những hộ chăn nuôi, đặc biệt là hộ nuôi gà. Do đó, các hộ chăn nuôi cần chủ động một số giải pháp để hạn chế ảnh hưởng của thời tiết nóng cho vật nuôi như tối ưu hệ thống cung cấp nước; kích thích gà uống nước; thay đổi giờ cho ăn; tăng cường một số loại vitamin, điện giải; giảm mật độ nuôi.

Cụ thể, đối với gà thịt nên nuôi 9-10 con/m2 và gà giống là 4-5 con/m2. Nếu quá nóng có thể thả gà ra vườn, gốc cây quanh chuồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem