Chủ đề nóng

Giá heo hơi hôm nay 14/9: Miền Bắc 50.000đ/kg, Đồng Nai 40.000đ/kg, lo Tết cháy hàng

Hải Đăng Thứ bảy, ngày 14/09/2019 05:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo khảo sát mới nhất của PV Dân Việt: Giá heo hơi hôm nay 14/9 tại các vùng trong cả nước có sự chênh lệch khá nhiều. Cụ thể như giá lợn hơi hôm nay ở các tỉnh miền Bắc đang ở mức trên dưới 50.000 đồng/kg, tùy biểu cân và loại lợn. Trong khi đó ở miền Nam, miền Trung - Tây Nguyên giá heo hơi lại thấp hơn khoảng từ trên dưới 40.000 đồng/kg đến 46.000 đồng/kg. Dù các vùng có sự chênh lệch về giá nhưng theo các chủ trang trại, lợn thương phẩm và lợn giống vẫn tiêu thụ được khá tốt.
Bình luận 0

 "Chợ lợn" ở Bình Lục (Hà Nam) vẫn tấp nập cảnh mua bán lợn hơi.

Giá heo hơi miền Bắc hôm nay: Cao nhất cả nước 50.000 đồng/kg

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, giá heo hơi hôm nay 14/9 tại các tỉnh miền Bắc như Hưng Yên, Hà Nam, Hải Dương... vẫn ở ngưỡng khoảng trên dưới 50.000 đồng/kg. Cụ thể như lợn đẹp, trọng lượng trên 100kg tại trang trại lớn có giá khoảng trên 50.000 đồng/kg, lợn loại 2,3 tại các nông hộ, gia trại có giá từ 43.000 đồng đến 47.000 đồng/kg.

Ông Lương Văn Tuân, chủ trang trại ở huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) hiện đang nuôi hàng trăm con lợn thương phẩm, trong đó gần nửa số lượng lợn đã đạt gần 100kg/con và sắp đến tuổi xuất chuồng. Theo ông Tuân, dù tình hình dịch tả lợn châu Phi vẫn phức tạp nhưng các thương lái vẫn mua lợn bình thường với giá khoảng trên dưới 50.000 đồng/kg.

"Có thể do lượng hàng ít nên giá lợn hơi vẫn đang có dấu hiệu tăng cao. Chúng tôi đang nỗ lực giữ đàn lợn an toàn để chuẩn bị xuất chuồng vớt lại chút đồng vốn thua lỗ trong đợt dịch vừa qua", ông Tuân nói.

Chia sẻ thêm về thị trường tiêu thụ lợn thương phẩm, ông Phạm Mạnh Thắng, một lái buôn ở Bình Lục (Hà Nam) cho biết, thời gian gần đây giá lợn tăng cao nhưng lượng lợn bán ra trong dân cũng không quá nhiều, có thể bà con (các hộ chăn nuôi còn cầm cự được sau "bão" dịch) vẫn còn tâm lý chờ giá lên cao hơn mới xuất chuồng nên cánh lái buôn tìm, mua khá vất vả.

"Cứ đà này từ nay đến Tết Nguyên đán 2020 giá lợn sẽ tăng cao hơn và có thể sẽ "cháy hàng" nên chúng tôi cũng khá lo lắng", ông Thắng khẳng định

Các lái buôn vẫn săn, lùng mua lợn cung cấp cho thị trường.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam - Đồng Nai: Giữ giá 40.000đ/kg

 Tại các tỉnh khu vực miền Nam và Đồng Nai giá heo hơi hôm nay vẫn được giá khoảng trên dưới 40.000 đồng/kg, tùy loại heo và biểu cân. Anh Phạm Gia Thiếu ở Thống Nhất (Đồng Nai) cho hay: Thời điểm này dịch tả lợn châu Phi vẫn còn hoành hành và gây thiệt hại nặng cho bà con tại các xã, huyện trên địa bàn nên ít nhiều cũng ảnh hưởng đến việc tiêu thụ và giá cả heo hàng ngày.

Theo anh Thiếu, hiện giá heo ở Đồng Nai đang chênh khá nhiều so với ngoài miền Bắc khoảng gần 10 giá (10.000 đồng/kg heo hơi), tuy nhiên lượng heo bán ra cũng khá đều và không có tình trạng khan hiếm như lời đồn ở trên mạng xã hội.

Giá heo hơi hôm nay 14/9: Các vùng chênh nhau khá nhiều, lợn vẫn tiêu thụ bình thường

Giá heo hơi tại miền Trung - Tây Nguyên hôm nay: Cao nhất 42.000 đồng/kg

Trao đổi với PV Dân Việt, anh Vũ Mạnh Cường, chủ một trang trại ở tỉnh Đắk Lắk cho biết, so với những ngày trước thì giá heo hơi mới hôm nay vẫn khá ổn định ở mức trên dưới 40.000 đồng đến 42.000 đồng/kg. Để tình hình chăn nuôi heo sớm ổn định trở lại, anh Cường kiến nghị nhà nước sớm có chính sách hỗ trợ thiết thực cho bà con sau "bão" dịch.

"Sau khi bị thiệt hại, bà con coi như đã "trắng tay", giờ mọi người rất cần vốn để tái đầu tư chăn nuôi trở lại nên rất mong các ngân hàng nới chính sách cho vay với mức lãi xuất ưu đãi để bà con có thể tiếp cận được nhiều vốn để làm lại từ đầu hiệu quả hơn", anh Cường chia sẻ.

Bảng giá thịt mát MEATDeli (áp dụng từ 6/9): 

Ba rọi heo: Giá 111.900 đồng/kg;

Chân giò heo rút xương: 99.900 đồng/kg; Nạc dăm heo (nạc vai): 119.905 đồng/kg.

Sụn heo: 154.900 đồng/kgSườn thăn heo: 154.900 đồng/kg.

Sản phẩm hiện nay đã được phân phối tại các cửa hàng, đại lý MEATDeli và hệ thống siêu thị Vinmart tại Hà Nội.

Tham khảo tại https://meatdeli.com.vn/  hoặc gọi đến số Hotline 18006828 để đặt ngay thịt mát MEATDeli.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem