Giá trị dinh dưỡng
-
Anh Trần Duy Linh ở xã Thạnh Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh đã nhận được xác lập kỷ lục Việt Nam vì chế biến sâu trái dừa sáp thành hệ thống nhiều dòng sản phẩm nhất, phục vụ tiêu dùng và xuất khẩu, góp phần nâng cao giá trị đặc sản dừa sáp Cầu Kè (Trà Vinh).
-
Ẩm thực thế giới ngày càng phát triển, không chỉ các món ăn mặn mà cả ẩm thực xanh cũng đang chứng tỏ sự sáng tạo và đa dạng đáng kinh ngạc.
-
Được mệnh danh là "nhân sâm nước", loài cá chạch có nhiều công dụng cho sức khỏe, lại rất dễ nuôi, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân.
-
Làng cổ An Thái chuyên làm bún bánh (xã Nhơn Phúc, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) tồn tại hàng trăm năm qua, được truyền nghề từ thế hệ này đến thế hệ khác. Bún làng An Thái thời phong kiến tương truyền được các quan lại dâng vua gọi là "bún tiến vua"
-
Xã Việt Hồng, huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái) có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho phát triển nghề nuôi cá nước lạnh. Tận dụng tiềm năng sẵn có, vài năm gần đây, một số hộ đã phát triển các mô hình nuôi cá tầm và bước đầu đạt những thành công.
-
Quả thận bò, còn gọi là cật bò, có hương vị tuyệt hảo, không giống như thịt nạc, kết cấu của nó đặc biệt, nhiều người yêu thích.
-
Trang trại nuôi cá tầm Siberi của anh Hồ Thanh Phương nằm cạnh thác A Nor thuộc xã Hồng Kim, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là hộ đầu tiên nuôi cá tầm ở huyện A Lưới và cả tỉnh Thừa Thiên Huế. Hiện, anh Phương đang nuôi cá tầm kết hợp làm du lịch cộng đồng.
-
Các chuyên gia khuyến nghị dù dừa rất tốt cho sức khỏe nhưng cần sử dụng đúng cách và đúng liều lượng.
-
Nhiều bà nội trợ vẫn có thói quen loại bỏ bì lợn trước khi chế biến các món ăn từ thịt lợn, nhưng theo các nhà khoa học, bì lợn lại là loại thần dược rất tốt cho da, xươn, gân, tóc.
-
EuroCham khuyến nghị cần phân biệt rõ các sản phẩm dinh dưỡng với nước giải khát và áp dụng quản lý rủi ro để xây dựng các chính sách phù hợp với từng loại.