Giá trị dinh dưỡng
-
Trung tâm Khuyến nông (TTKN) tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai thành công mô hình chế biến rơm làm thức ăn vỗ béo bò thịt. Mô hình không chỉ tận dụng nguồn rơm lãng phí trên đồng ruộng, mà còn tạo ra thức ăn dinh dưỡng cho trâu, bò.
-
Trồng thứ rau gì nhìn xa cứ như cỏ dại, một chị nông dân Bình Dương "hái" ngon ơ 270-300 triệu/tháng
Một trong những người đi tiên phong với việc trồng măng tây là chị Lê Kim Hồng ở ấp Suối Cạn, xã Cây Trường II, huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương)- cô chủ của thương hiệu “Măng tây Bình Dương”. -
Hẳn là những người mới tập tành trồng rau sạch tại nhà thì việc lựa chọn những loại rau dễ trồng được xem là thành công 50%. Để giúp bạn trong việc này Khuyến Nông TPHCM gợi ý bạn trồng rau sam. Rau sam là rau dại, ở ruộng, vườn quê trước bà con xáo cỏ vứt đi cả đống, nay là loại rau ăn tốt cho sức khỏe.
-
Ông Lê Văn Bé, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long (tỉnh Trà Vinh) đã thành công trong mô hình nuôi cua đinh đã có nguồn thu nhập khá tốt nhờ loại vật nuôi này. Một con cua đinh thịt nuôi 1 năm tuổi ông Bé bán giá 1 triệu đồng.
-
Cây măng cụt còn gọi là cây "Nữ Hoàng", là loại trái cây có giá trị kinh tế và dinh dưỡng rất là cao, hầu như tại Quảng Nam chỉ được trồng tại huyện Tiên Phước. Tuy nhiên, những đợt mưa bão vừa qua làm cho cây măng cụt ảnh hưởng nặng, ít ra quả, nông dân thất thu.
-
Hơn 30 năm qua, ông bà Đặng Thị Mận (67 tuổi), Trần Đình Ngự (73 tuổi) ở phường Quảng Thọ (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) nổi tiếng với món sò huyết lên mâm.
-
Ăn quá nhiều thịt đỏ là yếu tố nguy cơ của một số bệnh lý nguy hiểm. Tuy nhiên, đây vẫn là nguồn thực phẩm rất bổ dưỡng và ngon miệng.
-
Mặc dù nước và cùi của chanh được sử dụng rộng rãi, nhưng vỏ chanh thực sự có hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn.
-
Giữa ầm ào sóng vỗ, những bàn tay người níu chặt vào vách đá và những chiếc giàn tre để bóc tách từng mảnh nhỏ tổ yến. Sóng bạc đầu trong bản hòa ca biển cả thật hùng vĩ nhưng càng khiến công việc của họ thêm phần hiểm nguy.
-
Hạt ngũ cốc đã quá quen thuộc trong thực đơn chế độ lành mạnh. Ngâm hạt ngũ cốc trước khi chế biến sẽ giúp ức chế các chất có hại và gia tăng giá trị dinh dưỡng.