Giá trị dinh dưỡng
-
Macadamia hay còn được biết đến với tên mắc ca – loại cây xuất xứ từ Úc, du nhập vào Việt Nam hơn 20 năm nay. Mắc ca là một loại cây rừng, có sức sống mạnh mẽ, dễ trồng, phù hợp khí hậu nhiệt đới. Hạt mắc ca có giá trị sử dụng cao, vỏ làm chất đốt, phân bón và nhiên liệu.
-
Vào khoảng tháng 7 đến tháng 9 âm lịch hằng năm, người dân xứ Lạng lại bắt đầu một vụ thu hoạch trám đen. Thứ quả màu tím thẫm, có hương vị bùi, ngậy, đậm đà này chính là một thứ đặc sản mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân xứ Lạng nơi đây.
-
Thời gian qua, nghề nuôi chim yến được người dân trong tỉnh Phú Yên đầu tư phát triển khá mạnh. Tuy nhiên, tình trạng giăng bẫy bắt chim yến để bán thịt ngày càng diễn ra phức tạp, làm suy giảm đáng kể đàn yến, gây thiệt hại kinh tế cho người nuôi.
-
Có thể bạn không tin nhưng “mấy cọng rau” dưới đây đôi khi còn đắt hơn cả thịt cá chúng ta hay ăn luôn đấy!
-
Nhà hàng thịt nướng tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc hứng chỉ trích dữ dội với chính sách cân thực khách để đưa ra khuyến cáo về đồ ăn dựa trên số đo cơ thể và giá trị dinh dưỡng.
-
Mặc dù cá tra rất giàu giá trị dinh dưỡng, không thua gì cá biển nước sâu nhưng người tiêu dùng miền Bắc vẫn còn lạ lẫm với loài thủy sản này. Hướng về thị trường nội địa, thâm nhập thị trường miền Bắc đang là mục tiêu nhiều doanh nghiệp cá tra hướng tới.
-
Vượt thịt lợn, bò, giá trị dinh dưỡng trong thịt gà đứng nhất trong top 10 loại thịt. Đặc biệt, ăn thịt gà còn có tác dụng hỗ trợ cơ thể chống ung thư. Ở nước ta, thịt gà được bày bán phổ biến, có loại giá rẻ như rau.
-
Không để thời gian nông nhàn, gần đây bà con nông dân, nhất là các “lão nông tri điền” ở vùng đông đã có sáng kiến tìm những việc làm phù hợp để cải thiện thu nhập; trong đó cào lươn là công việc mới mẻ.
-
Món gỏi kiến của người dân Rơ Mâm trên vùng biên giới Mo Rai (Sa Thầy, Kon Tum) đã được lưu truyền hàng trăm năm nay. Cách làm thì rất dị thường nhưng món ăn lại rất thơm ngon, bổ dưỡng.
-
Xuất bán 4 ao cá với diện tích trên 6.000m2 mặt nước bắt được 45 tấn cá trê vàng, chị Nguyễn Thị Bích Nguyệt, ngụ khu vực 3 phường Thuận An, TX Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) bán với giá 37.000 đồng/kg. Chị Nguyệt lý giải, do ảnh hưởng dịch virus corona COVID 19 nên giá cá trê vàng giảm 2.000-3.000 đồng/kg, nhưng người nuôi vẫn có lời.