Chủ đề nóng

Giá vàng hôm nay 25.12: Diễn biến mờ nhạt, không tạo được cú hích ?

Thanh Xuân Chủ nhật, ngày 25/12/2016 03:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chốt phiên giao dịch ngày 24.12, giá vàng trong nước đã tăng mạnh thêm 140.000 đồng/lượng nhưng nhiều công ty vàng bạc cho biết lượng giao dịch của nhà đầu tư vẫn ảm đạm, chờ đợi vào phiên 25.12.
Bình luận 0

Chốt phiên giao dịch ngày 24.12, giá vàng trong nước tăng 140.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước, trong khi giá vàng thế giới chỉ tăng nhẹ nên giá vàng trong nước vẫn cao hơn giá vàng thế giới hơn 5 triệu đồng/lượng.

Cụ thể: Giá vàng SJC 1kg  của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mốc 35,760 -  36, 460  triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra),  tăng 140.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên của ngày hôm trước.

Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn Doji cũng tăng 140.000 đồng so với chốt phiên của ngày hôm trước, niêm yết ở mức giá 36,150 –  36, 450 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng thêm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên ngày hôm trước, niêm yết ở mức 33,31 – 33, 76 triệu đồng/lượng (mua vào, bán ra).

Giá vàng PNJ – DAB của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận cũng tăng 90.000 đồng/lượng so với chốt phiên ngày hôm trước, niêm yết ở mức 32,700 – 33, 300 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao theo hợp đồng bán buôn chốt phiên ngày 23.12 đã quay đầu tăng nhẹ thêm hơn 1 USD so với chốt phiên ngày hôm trước, niêm yết ở mức 1.134,13  USD/oz.

Theo thống kê, lượng nhập khẩu vàng tại Ấn Độ- chiếm 25% nhu cầu vàng toàn cầu năm 2015- đã liên tục co lại trong nửa đầu năm nay do giá vàng leo cao, mức thu nhập của người dân giảm và quyết định thu hồi các đồng tiền mệnh giá lớn của chính phủ nước này. Kể từ tháng 11 tới nay, lượng dự trữ vàng tại Quỹ tín thác đầu tư lớn nhất thế giới SPDR đã giảm hơn 12%. Theo Helen Lau, một nhà phân tích tại Argonaut Securities tại Hồng Kông cho biết, rất khó để đánh giá giá vàng trong ngắn hạn do vàng có thể di chuyển theo đồng USD.

Nhìn lại tuần qua, thị trường thế giới giao động trong biên độ hẹp do thiếu vắng các thông tin kinh tế quan trọng của Mỹ. Các nhà phân tích thị trường hàng hóa cho rằng sự điều chỉnh của đồng USD sẽ là cơ hội để mua vàng vào. Cũng trong tuần kim loại quý tiếp tục giảm giá khi đồng USD đang được giao dịch ở mức cao nhất trong vòng 14 năm qua khi các nhà đầu tư cho rằng kinh tế toàn cầu đang dần vượt qua được những thời điểm khó khăn. Từ khi chủ tịch của FED bà Yellen nói rõ quan điểm của FED về việc sẽ tăng lãi suất 3 lần trong năm 2017 cùng với đó những nhận xét lạc quan về thị trường lao động của Mỹ đang khiến cho thị trường vững niềm tin vào việc đồng USD sẽ tiếp tục mạnh lên.

Nhìn lại tuần qua, kim loại quý không tạo được dấu ấn nhất định về giá cũng như số lượng giao dịch trong từng phiên. Xu hướng đi ngang và giảm dần là diễn biến chính, mức giá cao nhất trong tuần niêm yết tại: 36,15-36,55 triệu đồng/lượng trong khi mức giá thấp nhất niêm yết tại: 35,95-36,23 triệu đồng/lượng.

Ở những phiên giữa tuần, kim loại quý giao dịch quanh mức 36,50 triệu đồng/lượng  và có những nhịp điều chỉnh giảm nhẹ, trong khi giá vàng miếng vẫn duy trì ở mức cao. Điều này càng kéo giãn biên độ chênh lệch giữa giá trong nước và quốc tế ngày càng vênh xa, có thời điểm sự “lệch pha” này lên tới hơn 5 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng chỉ điều chỉnh giảm nhiệt khi chuyển sang phiên cận cuối tuần, mức giảm về quanh ngưỡng 36,20 triệu đồng/lượng. Như vậy, so với đầu tuần giá vàng trượt giảm khoảng 300 nghìn đồng mỗi lượng.

Mặc cho giá vàng trong nước vẫn giữ được mức ổn định nhưng diễn biến mờ nhạt về giá đã không tạo được những cú huých đối với nhà đầu tư trong nước. Xuyên suốt các phiên giao dịch trong tuần nhà đầu tư tỏ ra lưỡng lự khi tham gia giao dịch. Đa số nhà đầu tư đều không mặn mà với quý kim này và kỳ vọng vào sự tỏa sáng ở những phiên kế tiếp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem