Giá vàng ngân hàng bán "đứng im" 10 phiên liên tiếp, "hé lộ" mức chênh lệch với giá vàng thế giới

Linh Anh Thứ năm, ngày 20/06/2024 11:26 AM (GMT+7)
Hôm nay (20/6) là phiên thứ 10 liên tiếp giá vàng ngân hàng bán "đứng im". Hiện, giá vàng ngân hàng bán (giá vàng Agribank, giá vàng BIDV, giá vàng Vietcombank, giá vàng BIDV) ở mức 76,98 triệu đồng/lượng.
Bình luận 0

Giá vàng ngân hàng bán "đứng im" 10 phiên liên tiếp

Căn cứ phương án bán vàng miếng SJC trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước (NHTMNN) và Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn ( SJC) đã được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phê duyệt, giá bán vàng miếng trực tiếp ngày 20/6/2024 như sau:

Giá bán vàng miếng SJC của NHNN: 75.980.000 đồng/ lượng (Bảy mươi lăm triệu chín trăm tám mươi nghìn đồng/ lượng).

Trước đó, nhà điều hành cho biết, NHNN sẽ tiếp tục thực hiện lộ trình thu hẹp và kiểm soát chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới ở mức phù hợp.

Như vậy, phiên hôm nay (20/6), giá vàng ngân hàng bán hôm nay (gồm Giá vàng Agribank, giá vàng BIDV, giá vàng Vietcombank, giá vàng BIDV) vẫn được giữ nguyên so với các phiên gần đây, ở mức 76,98 triệu đồng/lượng.

Khảo sát tại các thương hiệu vàng, giá vàng hôm nay (cập nhật 10h45 ngày 20/6), giá vàng miếng SJC mua vào đứng ở mức 74,98 triệu đồng/lượng và 76,98 triệu đồng/lượng (bán ra).

Còn tại PNJ, giá vàng miếng SJC niêm yết mua vào - bán ra ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng.

Tương tự, tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng miếng SJC mua vào/bán ra lần lượt đứng ở mức 75,5 triệu đồng/lượng và 76,98 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn tròn trơn hôm nay tại Bảo Tín Minh Châu mua vào và bán ra lần lượt là 74,38 - 75,68 triệu đồng/lượng. Như vậy, biên độ chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC và giá bán vàng nhẫn tròn trơn tại nhà vàng này là 1,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng ngân hàng bán "đứng im" 10 phiên liên tiếp, "hé lộ" mức chênh lệch với giá vàng thế giới- Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay trên thị trường tương đương giá vàng ngân hàng bán (76,98 triệu đồng/lượng) - Nguồn: giavang.org.

Chênh lệch giá vàng ngân hàng bán và giá vàng thế giới là bao nhiêu?

Cập nhật lúc 10h50' hôm nay (ngày 20/6, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đứng quanh ngưỡng 2.333,3 USD/ounce, tăng 5,8 USD/ounce so với hôm qua. 

Như vậy, nếu quy đổi giá vàng thế giới theo giá USD ngân hàng, giá vàng thế giới ở mức gần 71,6 triệu đồng/lượng, chưa bao gồm thuế và phí, thấp hơn khoảng hơn 5,3 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Giới chuyên gia đánh giá, thị trường vàng thế giới ổn định khi thiếu vắng các dữ liệu cũng như sự kiện. Hiện tại giới đầu tư đang chờ đợi thêm các dữ liệu để rõ hơn về đường hướng chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tương lai. Mặc dù vàng đang trong giai đoạn củng cố, nhưng các chuyên gia vẫn duy trì triển vọng lạc quan về kim loại quý này trong dài hạn.

Chiến lược gia Ole Hansen của Ngân hàng Saxo đánh giá, dù vàng mất đi một số động lực tăng giá nhưng tâm lý lạc quan trên thị trường vẫn không mấy thay đổi. Hiện tại, nhiều quỹ phòng hộ đã nhảy vào vàng khi giá ở dưới mức 2.200 USD/ounce và điều đó đang giúp vàng giữ được mức hỗ trợ vững chắc ở mức khoảng 2.300 USD/ounce.

Theo dự báo của một ngân hàng lớn tại Mỹ, giá vàng có thể tiếp tục duy trì sự ổn định trong suốt mùa hè do thị trường chấp nhận mô hình giữ nguyên lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang. Dự báo giá vàng sẽ dao động trong khoảng 2.300 - 2.400 USD/ounce trong năm nay và có thể tăng lên 2.400 - 2.500 USD/ounce vào cuối năm 2025.

Nhà đầu tư cần kiên nhẫn với thị trường vàng, vì các biến động kinh tế và chính sách tiền tệ của Mỹ sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến giá kim loại quý này.

Chiến lược gia John LaForge của US BankLa đưa ra dự báo lạc quan khi cho rằng, các ngân hàng trung ương vẫn sẽ tiếp tục bổ sung vàng vì kim loại quý này vẫn trong siêu chu kỳ hàng hóa - ông giải thích rằng, trong bối cảnh hiện tại, các quốc gia sẽ tiếp tục đa dạng hóa dự trữ vàng để bảo vệ tài sản và sức mua của mình vì giá hàng hóa cao khiến áp lực lạm phát vẫn ở mức cao.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem