Gia vị
-
Trong cái lành lạnh của những ngày mưa bão, ngồi nhâm nhi đĩa ốc dừa nóng hổi bên cạnh người thân thì không gì tuyệt bằng.
-
Người bán hàng giới thiệu loại bột siêu ngọt của Việt Nam sản xuất có giá 85.000 đồng/kg, cho độ ngọt gấp 6 lần bột ngọt. Loại sản xuất tại Thái Lan (nhưng bao bì in toàn chữ Hoa) giá 300.000 đồng/kg, cho độ ngọt gấp 20 lần...
-
Dù bận rộn với công việc kinh doanh của gia đình, vợ chồng Hà Tăng vẫn không quên dành cho nhau những phút giây lãng mạn chỉ có hai người.
-
(Dân Việt) - Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản (Nafiqad) cho biết, ngày 3.6, đơn vị này đã đón đoàn thanh tra EU sang kiểm tra hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm trong sản xuất rau gia vị của Việt Nam xuất khẩu vào EU.
-
Hè về mang theo những cơn mưa đầu mùa mát mẻ. Từng đàn cá ngạnh trên thượng nguồn sông Thu Bồn (Quảng Nam) cũng theo nước về xuôi. Mùa cá ngạnh đến, bữa cơm gia đình nơi xứ Quảng lại có thêm nhiều món ngon từ cá ngạnh.
-
Nói chuyện tăng cường khả năng "chuyện ấy" của đàn ông, ai cũng nghĩ ngay đến rượu thuốc, ngẩu pín, sừng tê giác... mà không mấy người nghĩ đến tôm, tép - món ăn dân dã mà có tác dụng không ngờ.
-
(Dân Việt) - Ở đội 8, xã Thiệu Dương, TP. Thanh Hoá, chị Lê Thị Năm đang ăn nên làm ra với các loại rau gia vị kinh giới, tía tô.
-
Ai đã có dịp đến vùng đất Tây Nguyên nắng gió hẳn sẽ bị cuốn hút bởi vô vàn đặc sản nơi đây, từ thịt rừng thơm ngon đến các món cây nhà lá vườn dân dã.
-
Không biết tạo hoá sinh thế nào mà khi còn sống, cái xương sống của con choạc choạc có thể gập đôi mà không gãy. Nó còn nhảy rất xa và khoẻ. Cũng vì vậy mà người miền núi cho rằng ăn chúng để trị chứng đau lưng, mỏi gối.
-
Một trong những niềm tự hào của văn hóa Việt Nam là kho tàng ẩm thực với hàng ngàn món ăn mang đậm bản sắc dân tộc trải dọc khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam. Và món ăn Việt ngày càng được nhiều quốc gia trên thế giới biết đến.