Gia vị

  • Với giá 65 USD/gram, loại gia vị được làm từ nhụy hoa nghệ tây có giá đắt hơn vàng
  • Đà điểu - giống chim có xuất xứ từ châu Phi, hiện nay đã được nuôi trên khắp thế giới. Thịt đà điểu có vị gần giống thịt bò, có thể chế biến thành loại món ăn khác nhau, món nào cũng ngon và hấp dẫn.
  • Đến Mỹ năm 1979 trong tình trạng thất nghiệp, ông David Trần tiếp tục tự làm tương ớt bán như thời còn ở Việt Nam để rồi tạo ra một trong những thứ gia vị trứ danh.
  • Món thịt chiên sốt tỏi với cách làm đơn giản, hương vị cũng khá đậm đà ngon miệng lại giúp cho cơ thể bạn phòng chống cảm cúm rất tốt.
  • Trên thị trường gia vị đang tồn tại một loại gia vị được giới làm đồ giả gọi là “gia vị vua”. Chính những gói gia vị này đã tạo nên ruốc, mực giả...
  • Bên cạnh khả năng giúp chị em làm đẹp, phát huy công dụng trong nhà bếp, vệ sinh nhà cửa, chanh tươi còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Vì vậy, việc trồng cây chanh trong nhà được xem như một sự lựa chọn sáng suốt của người làm vườn.
  • Chẳng riêng gì người xa xứ, bản thân tôi mỗi lần đi xa cũng vẫn nhớ, một nỗi nhớ khôn nguôi về hương vị quê nhà. Bởi thế, cho dù từng nếm trải nhiều món cơm Tây, cơm Tàu… tôi cũng không bao giờ quên được món mắm kho của mẹ làm từ ngày xưa.
  • Tuy cá linh mỗi năm một ít dần do điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt và nạn khai thác bừa bãi nên giá khá đắt. Nhưng dù giá cả như thế nào chăng nữa, con cá linh đầu mùa vẫn luôn cuốn hút các bà nội trợ  miền Tây phải mua cho bằng được để chế biến món ăn.
  • Hồi còn nhỏ, đến ngày hè rảnh rổi việc học hành là mấy chị em tôi lại rủ nhau đi mò sìa. Mò sìa đối với tôi cũng giống như bắt ốc, bắt cá, bắt tôm… là công việc quen thuộc của bất kì đứa trẻ nào sinh ra và lớn lên nơi ruộng đồng.
  • Cá kèo ngon vì hương vị đặc trưng khó quên, bộ ruột cá béo, mật cá đăng đắng. Ai ăn cá kèo mà không ăn được bộ ruột cá kể như chưa phải là người “sành ăn”.