Chủ đề nóng

Giải cứu thành công con nợ bị giang hồ đánh đập đòi tiền

Chí Tâm - Công Quý Thứ năm, ngày 27/12/2018 09:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 27.12, Công an quận Gò Vấp, TP.HCM đang tạm giữ Nguyễn Thanh Tùng (SN 1990), Nguyễn Hữu Thế (SN 1993), Bùi Văn Tuyệt (SN 1990), Nguyễn Văn Hai (SN 1992), cùng ngụ quận Gò Vấp) và Nguyễn Huy Hoàng (SN 1997, ngụ quận 7) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.
Bình luận 0

Theo điều tra sơ bộ của Công an quận Gò Vấp, Thế và Lê Công Hoàn (SN 1994, ngụ tỉnh Khánh Hòa, trú quận 4) có quen biết nhau. Hoàn vốn nghiện chơi cá độ bóng đá nên hay bắt độ qua Thế. Thế nhận kèo từ 1 người tên Bứ (chưa rõ lai lịch) để đặt cược và hưởng chênh lệch.

Sau một thơi gian chơi, Hoàn thua và nợ gần 100 triệu đồng nhưng không có tiền trả cho Bứ nên Bứ nói Thế phải tìm nơi ở của Hoàn để cho đám đàn em đi lấy nợ. Thế tìm hiểu và được biết Hoàn ở quận 4 nên báo cho Bứ.

Nhóm giang hồ tại cơ quan công an. Ảnh: C.T

Chiều 22.12, Thế cùng một số đàn em của Bứ đi ô tô tới chung cư ở quận 4 để gặp Hoàn. Sau khi gặp Hoàn, nhóm giang hồ ép Hoàn lên xe và yêu cầu trả nợ. Hoàn không có tiền nên nhóm chở về quận 12 nhốt trong căn nhà rồi thay nhau đánh đập, chụp ảnh nhắn tin về cho người thân của Hoàn yêu cầu trả tiền. Sau đó, nhóm đưa Hoàn tới căn nhà ở đường Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp để tiếp tục đánh đập.

Ngày 23.12, gia đình Hoàn đem gần 10 triệu đồng trả trước cho nhóm giang hồ và xin từ từ trả tiếp thì nhóm không đồng ý. Lúc này, người thân lo sợ nhóm giang hồ sẽ đánh đập hành hạ Hoàn đến chết nên đã báo công an. Đồng thời, người thân hẹn gặp nhóm giang hồ để giao tiền chuộc Hoàn về.

Chiều cùng ngày, trinh sát công an đã ập vào căn nhà giam giữ Hoàn, khống chế nhóm giang hồ và giải cứu Hoàn.

Tại cơ quan công an, nhóm giang hồ đã thừa nhận hành vi phạm tội. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem