Chủ đề nóng

Giải quyết không thoả đáng, tiểu thương vẫn bao vây trụ sở tỉnh

Thứ sáu, ngày 11/05/2012 14:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Sáng nay 11.5, tiểu thương vẫn tụ tập quanh khu vực UBND tỉnh Thanh Hóa để được đối thoại với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa về vấn đề họ kiến nghị.
Bình luận 0

Như Dân Việt đã phản ánh, ngày 9.5 hàng trăm tiểu thương chợ Bỉm Sơn (Thị xã Bỉm Sơn – Thanh Hóa) kéo nhau lên UBND tỉnh phản ánh về cách làm của Thị xã Bỉm Sơn trong quá trình quản lý, khai thác chợ Bỉm Sơn.

Tiểu thương tiếp tục vây quanh cổng UBND tỉnh Thanh Hóa

Đến sáng nay 11.5, số tiểu thương nêu trên vẫn tụ tập quanh khu vực UBND tỉnh Thanh Hóa để được đối thoại với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa về vấn đề họ kiến nghị là: Kéo dài thời gian thuê quầy cho tiểu thương đến tháng 3.2013; Giảm giá thuê quầy xuống; và họ đề nghị hủy bỏ quyết định kiện toàn Ban quản lý chợ cũ.

Vì những vấn đề trên, nên ngày 8.5 tiểu thương cũng đã kéo nhau lên UBND thị xã Bỉm Sơn và ông Chủ tịch UBND thị xã Lê Văn Dũng đã có cuộc đối thoại với tiểu thương.

Sau cuộc đối thoại, UBND thị xã Bỉm Sơn kết luận:

Thứ nhất, không chấp nhận kéo dài thời gian thuê quầy đến tháng 3.2013, mà chỉ đến giới hạn đến tháng 12.2012.

Thứ hai, UBND thị xã Bỉm Sơn chấp nhận giảm giá thuê quầy tăng 10% so với gia năm 2011 chứ không tăng 30% như đã thông báo trước đó. Thứ ba, UBND thị xã Bỉm Sơn không hủy bỏ quyết định cũ về kiện toàn Ban quản lý chợ, vì quyết định đó không có gì sai.

Tuy nhiên, tiểu thương không đồng ý với cách giải quyết của UBND thị xã Bỉm Sơn, nên đã kéo nhau vào UBND tỉnh đòi gặp ông Chủ tịch tỉnh.

Trước sự việc đang gây nhiều bức xúc trong dư luận, làm mất an ninh trật tự, tụ tập kéo dài nhiều ngày, hôm qua 10.5, UBND tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận thông tin của các tiểu thương.

Sau khi xem xét nội dung đơn của công dân, ông Lê Đình Thọ - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh yêu cầu chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn căn cứ các qui định của pháp luật xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, có văn bản trả lời công dân và báo cáo UBND tỉnh biết trước ngày 20.5.2012.

Thế nhưng, hàng trăm tiểu thương vẫn tiếp tục vây quanh trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóa, khiến khu vực này rất mất trật tự và phản cảm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem