Chủ đề nóng

Giám đốc Coca-Cola từ chức do dính "bê bối" gian dối

Thứ hai, ngày 30/11/2015 08:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bà Rhona Applebaum, giám đốc mảng nghiên cứu khoa học và y tế của Tập đoàn Coca-Cola đã quyết định từ chức sau "bê bối" dùng tiền để "mua" kết quả báo cáo y tế về Coca-Cola.
Bình luận 0

Theo New York Times, bà Rhona là một trong những người khai sinh và trực tiếp tài trợ cho nhóm nghiên cứu Global Energy Balance Network (BEBN) có nhiệm vụ giảm bớt "tôi" của các loại nước uống có ga, có đường trong đại dịch béo phì ngày một gia tăng tại Mỹ. Nhóm này cũng có trách nhiệm "định hướng" người dân tập thể dục, vận động thay vì "kiêng" uống nước ngọt có ga.

Coca-Cola là một trong những thương hiệu đắt giá nhất thế giới

Bà Rhano bị phát hiện đã chi đến 1,5 triệu USD và toàn quyền thao túng nhóm nghiên cứu tại trường Đại học Colorado này. Phía Coca-Cola còn chọn luôn thủ lĩnh của nhóm cũng như nhúng tay vào thiết kế website cũng như lên chương trình, đề án hành động.

Từ khi ra đời, nhóm BEBN đã đi theo đúng những gì được Coca-Cola vạch sẵn.

Được biết, nhóm đã tham gia đấu tranh về nạn béo phì, thừa cân tại Mỹ. 

Theo đó, người Mỹ béo phì là do lười vận động, chứ không phải do uống nước có ga. BEBN thậm chí còn báo cáo "giả" về lượng đường và tác hại của Coca-Cola với sức khoẻ của người dân.

Sau khi bê bối này bị phanh phui, bà Rhoba đã chính thức từ chức.

Minh Minh (Tiền Phong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem