Chủ đề nóng

Giám đốc công ty 179, chủ núi cát khủng là ai?

Công Xuân Thứ hai, ngày 07/10/2019 13:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến núi cát khủng của công ty 179 tại bãi trữ trái phép ở phường Trương Quang Trọng, TP. Quảng Ngãi, dù không đứng tên đại diện pháp luật nhưng trong đăng ký trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp - Bộ KH&ĐT, bà H.T.P.T, đảm nhận chức danh Giám đốc công ty này.
Bình luận 0

Sáng 7/10, qua quan sát của PV Báo Dân Việt tại hiện trường núi cát khủng của công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng 179 (gọi tắt là công ty 179), ở bãi trữ trái phép nằm ngay cổng ngõ phía bắc TP.Quảng Ngãi, thuộc phường Trương Quang Trọng, 1 lượng cát ước hàng ngàn m3 nằm sát và tiếp giáp đường giao thông đã được chuyển đi. Đồng thời 1 phần xung quanh núi cát còn lại ở bãi trữ, được doanh nghiệp dùng tôn che chắn.

Trả lời với báo chí trước đó, Đại tá Nguyễn Thanh Trang- Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, qua kiểm tra công an tỉnh phát hiện thêm bãi tập kết cát (ước tính 7.000m3), tại thôn 2, xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi; bãi tập kết tại xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh (khối lượng ước tính 3.000m3) của 2 doanh nghiệp khác. Hành vi trên vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường với mức xử phạt từ 60- 80 triệu đồng. Thẩm quyền xử lý các vi phạm thuộc UBND huyện, TP hoặc Sở Tài nguyên- Môi trường tỉnh.

Một lượng cát lớn nằm tiếp giáp đường giao thông đã được chuyển đi; đồng thời 1 phần xung quanh núi cát còn lại ở bãi trữ, được doanh nghiệp dùng tôn che chắn.

Cũng theo Đại tá Trang, không có sự bao che cho sai phạm của doanh nghiệp nhưng trong điều kiện thực tế, số cát này không thể lấp lại xuống sông, di dời cũng rất khó khăn và không khả thi.

"Vì vậy bên cạnh việc xử lý sai phạm, các ngành chức năng cần hướng dẫn các doanh nghiệp làm kế hoạch bảo vệ môi trường ngay tại vị trí đã tập kết và được cấp có thẩm quyền phê duyệt; yêu cầu doanh nghiệp sớm tiêu thụ số cát tại bãi trữ, chậm nhất là đến cuối 12/2019; tỉnh cần khảo sát, xây dựng bãi tập kết vật liệu xây dựng cát, sỏi trên địa bàn", Đại tá Nguyễn Thanh Trang- Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi bày tỏ quan điểm.

Một diễn biến khác liên quan đến núi cát khủng của công ty 179, dù không phải là người đứng tên đại diện pháp luật trên Giấy chứng nhận doanh nghiệp, nhưng trong nội dung đăng ký Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp - Bộ KH&ĐT, bà H.T.P.T đảm nhận chức danh Giám đốc công ty này.

Dù không đứng tên đại diện pháp luật nhưng trong đăng ký trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp - Bộ KH&ĐT, bà H.T.P.T đảm nhận chức danh Giám đốc công ty 179.

Như Báo Dân Việt đã có loạt bài phản ánh, thời gian qua dư luận người dân trong tỉnh vô cùng bức xúc về bãi trữ trái phép lượng cát ước khoảng 20.000m3, với chiều cao lên cả chục mét nằm ngay cửa ngõ phía Bắc, thuộc phường Trương Quang Trọng, TP.Quảng Ngãi. Sự tồn tại của "núi" cát tại vị trí này không chỉ làm mất mỹ quan cửa ngõ ra vào thành phố, mà còn tìm ẩn nguy cơ và hiểm họa TNGT rất lớn.

Sau nhiều lần nhắc nhở, nhưng chủ sở hữu không di dời nên vào ngày 20/9 vừa qua, chính quyền phường Trương Quang Trọng đã có văn bản gửi cho UBND TP.Quảng Ngãi và cấp ngành liên quan để có hướng chỉ đạo, xử lý.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem