Chủ đề nóng

giám sát

 • Lắp camera giám sát để dẹp “giặc” rác

  Lắp camera giám sát để dẹp “giặc” rác

  Về đêm nhiều người lén lút đổ rác ngay trên thành cầu. Để dẹp vấn nạn này UBND quận 12, TP HCM đã lắp đặt hệ thống camera giám sát.
 • Hiểu đúng để giám sát đúng

  Hiểu đúng để giám sát đúng

  Hội Nông dân (ND) các cấp cần nghiên cứu kỹ quy chế của Đảng, quy định của pháp luật để hiểu đúng về nhiệm vụ giám sát xã hội. Cần tránh nhầm lẫn giữa giám sát xã hội của Hội ND với hoạt động thanh tra, kiểm tra và giám sát mang tính quyền lực nhà nước như của Quốc hội, Hội đồng nhân dân...
 • Thanh Trì (Hà Nội): “Chưa thấy người dân phản ánh có phân bón giả”

  Thanh Trì (Hà Nội): “Chưa thấy người dân phản ánh có phân bón giả”

  Sáng 12.8, Chủ tịch BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Quốc Cường đã dẫn đầu Đoàn giám sát vật tư nông nghiệp của Trung ương đi giám sát tình hình chấp hành pháp luật về việc sản xuất kinh doanh sử dụng, quản lý vật tư nông nghiệp trên địa bàn huyện Thanh Trì (Hà Nội).
 • Chú trọng hoạt động giám sát, phản biện xã hội

  Chú trọng hoạt động giám sát, phản biện xã hội

  Đó là một trong những nội dung được các đại biểu nhất trí cao tại hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng và thực hiện chương trình phối hợp 6 tháng đầu năm 2015 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UB T.Ư MTTQ VN), các đoàn thể chính trị - xã hội tổ chức ngày 29.7 tại Hà Nội.
 • Khi hội viên mắt thấy, tai nghe

  Khi hội viên mắt thấy, tai nghe

  Từ đầu năm đến nay, Hội Nông dân (ND) tỉnh Hưng Yên tích cực liên kết, phối hợp các doanh nghiệp lớn, có uy tín để giới thiệu, hướng dẫn, cung ứng phân bón đảm bảo chất lượng cho hội viên, ND. Đây là một trong những hoạt động của Hội ND tỉnh nhằm góp phần thực hiện chương trình giám sát việc sản xuất, kinh doanh, sử dụng vật tư nông nghiệp (VTNN).
 • "Phá rừng để… trồng rừng”: Khó giám sát do tự nghiệm thu?

  "Phá rừng để… trồng rừng”: Khó giám sát do tự nghiệm thu?

  Báo NTNN số 172/2015 đăng bài “Phá rừng để… trồng rừng”, phản ánh những bất cập trong công tác trồng rừng ở tỉnh Tuyên Quang.
 • Thông đường, thông cả... tư duy

  Thông đường, thông cả... tư duy

  Nằm ở huyện Si Ma Cai xa xôi của tỉnh Lào Cai, xã Quan Thần Sán đã thực sự “lột xác” kể từ khi triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), mà nói như ông Vũ Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND xã là, thông đường rồi thông... cả tư duy.
 • Liên kết - giải pháp để sống sót cho ngành chăn nuôi

  Liên kết - giải pháp để sống sót cho ngành chăn nuôi

  Mặc dù bị đánh giá là ở “chiếu dưới” và có nguy cơ bị đè bẹp khi tham gia các hiệp định thương mại tự do như TPP, AEC, nhưng  ngành chăn nuôi Việt Nam vẫn không phải là hết cửa và vẫn còn cơ hội “sống sót” nếu được cải tổ và phát triển đúng hướng.
 • Dự báo thời tiết sai có thể bị xử lý hình sự

  Dự báo thời tiết sai có thể bị xử lý hình sự

  Chiều 10.6, Dự án Luật Khí tượng thủy văn (KTTV) đã được trình Quốc hội. Có khá nhiều điểm đáng chú ý trong dự án luật này, đặc biệt là có thể truy cứu trách nhiệm hình sự khi dự báo thời tiết sai.
 • Lập 4 đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch MERS-CoV

  Lập 4 đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch MERS-CoV

  Bộ Y tế đã lập 4 đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh MERS tại 4 miền Bắc, Nam, Trung và Tây Nguyên.