Chủ đề nóng

Giáo hội Phật giáo thông báo tạm dừng các khoá lễ, khoá tu mùa hè cho giới trẻ

Huy Hoàng Thứ năm, ngày 30/07/2020 15:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 30/7, Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có văn bản về việc tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
Bình luận 0
Giáo hội phật giáo thông báo tạm dừng khoá lễ, các khoá tu mùa hè cho giới trẻ  - Ảnh 1.

Các bạn trẻ tham gia khoá tu mùa hè. Ảnh: Giác Ngộ Online

Văn bản của Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) gửi Ban, Viện trung ương; Ban trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố; Học viện Phật giáo Việt Nam, Trường TCPH, các cơ sở đào tạo Phật giáo thuộc GHPGVN các tỉnh, thành phố; tăng ni các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước, đề nghị tạm dừng việc tổ chức các lễ hội, pháp hội, các khoá lễ, khoá tu mùa hè cho giới trẻ và các khóa tu tập trung đông người. Xem xét việc lùi lại thời gian tổ chức Đại giới đàn ở các Ban trị sự đã được Giáo hội chấp thuận lịch tổ chức.

Đồng thời, Hội đồng Trị sự GHPGVN cũng đề nghị các trường hạ an cư tập trung có thể chuyển sang hình thức an cư tại chỗ. Tăng ni về các xứ tâm niệm an cư để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh. Đối với trường hạ thuộc các Học viện Phật giáo Việt Nam và các cơ sở đào tạo phật giáo thực hiện nghiêm việc cấm túc an cư, nội bất xuất, ngoại bất nhập để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho tăng ni sinh.

Hội đồng Trị sự GHPGVN cũng nhắc nhắc các Ban, Viện TƯ, Ban trị sự GHPGVN, các cơ sở thờ tự, tăng ni tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn…; thực hiện khai báo y tế, tự cách ly và theo dõi sức khoẻ nếu có qua vùng dịch; nâng cao nhận thức về nguy cơ lây nhiễm, bùng phát của dịch bệnh Covid-19; thực hiện nghiêm các yêu cầu, quy định của chính quyền địa phương trong phòng, chống dịch bệnh; thực hiện cách ly, giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15,16 của Thủ tướng Chính phủ khi có yêu cầu của chính quyền địa phương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem