Chủ đề nóng

Giao lưu nghệ thuật “Lời ru đồng đội”

Thứ ba, ngày 26/07/2011 06:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Tại khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) tối 24.7 đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật "Lời ru đồng đội" do Báo QĐND cùng UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp tổ chức.
Bình luận 0

Chương trình là lễ tri ân nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7) và 43 năm Ngày giỗ của 10 nữ Anh hùng TNXP tại Ngã ba Đồng Lộc. Đêm giao lưu nghệ thuật đã thu hút và sự quan tâm của hàng vạn người dân Hà Tĩnh và du khách thập phương đến tham dự. Khán giả được giao lưu cùng các nhân chứng đã trực tiếp chiến đấu và phục vụ chiến đấu tại Ngã ba Đồng Lộc như các cựu binh của E210 pháo cao xạ Anh hùng, Anh hùng La Thị Tám, chiến sĩ lái xe Trần Giang San, nữ giao liên Trần Thị Thanh... Các khán giả cũng được thưởng thức những tác phẩm của các nhạc sĩ, nhà thơ ngợi ca địa danh lịch sử Ngã ba Đồng Lộc.

UBND tỉnh Bến Tre vừa tổ chức tổng kết cuộc thi viết Văn bia liệt sĩ và trao giải nhất cho tác giả Tâm Minh, phường Phú Tân, TP.Bến Tre (tức ông Võ Thành Hạo - Phó Bí thư Tỉnh ủy). Bài đạt giải nhất được thưởng 20 triệu đồng và khắc lên bia liệt sĩ của tỉnh Bến Tre. Cuộc thi phát động từ năm 2009, Ban Tổ chức đã nhận được 56 bài dự thi của 37 tác giả trong cả nước. Nội dung của các bài Văn bia thể hiện tinh thần yêu nước, lòng dũng cảm, sự hy sinh cao cả của các anh hùng, liệt sĩ và người dân quê hương Đồng Khởi trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Công ty CP In - Phát hành sách và trang thiết bị trường học Quảng Trị vừa tổ chức tặng quà cho con em thương binh, liệt sĩ ở các trường học trong toàn tỉnh. Có 410 học sinh từ bậc tiểu học đến THPT được nhận quà tặng. Mỗi phần quà 1 bộ sách giáo khoa và 10 tập vở. Tổng trị giá các phần quà khoảng 80 triệu đồng.

Ngày 25.7, tại địa danh lịch sử Bến Tắt (thôn Linh Thượng, Vĩnh Trường, Gio Linh), Trung tâm Bảo tồn di tích và Danh thắng Quảng Trị khởi công xây dựng công trình Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Tắt - Trường Sơn. Công trình nhằm tưởng nhớ tới các liệt sĩ đã hy sinh trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại, nay chưa quy tập được vào Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn an nghỉ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem