Chủ đề nóng

giếng khoan

 • Quảng Ngãi:
Chi phí khoan giếng nước cho dân 50 triệu đồng/giếng có đắt?

  Quảng Ngãi: Chi phí khoan giếng nước cho dân 50 triệu đồng/giếng có đắt?

  Liên quan đến việc chính quyền thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) chi ngân sách 2 tỷ đồng, khoan giếng lấy nước dùng cho người dân vùng hạn nặng, với mức khoảng 50 triệu đồng/giếng. Trước ý kiến cho rằng số tiền chi phí khoan 1 giếng mà chính quyền trả, đắt hơn so với thực tế (?), PV Báo Dân Việt đã tìm hiểu, làm rõ nghi vấn này.
 • Chênh vênh đời phu đào giếng

  Chênh vênh đời phu đào giếng

  Mỗi lần xuống giếng là một lần đánh cược với mạng sống, nhưng những phu giếng ở Tây Nguyên vẫn ngày ngày đối diện với tử thần vì miếng cơm manh áo.
 • Bé trai 5 tuổi sống sót thần kỳ sau 2 ngày dưới giếng sâu 35 mét

  Bé trai 5 tuổi sống sót thần kỳ sau 2 ngày dưới giếng sâu 35 mét

  Bé trai 5 tuổi rơi xuống giếng sâu tới 35 mét và nếu như không may mắn thì đội cứu hộ có thể đã không bao giờ giải cứu được em bé.
 • Người dân Thủ đô: Có giếng khoan mới là... "có điều kiện"

  Người dân Thủ đô: Có giếng khoan mới là... "có điều kiện"

  Khi đường ống dẫn nước sạch sông Đà về Hà Nội liên tục vỡ thì người dân Thủ đô, không còn cách nào khác phải tìm mọi cách nhằm có nguồn nước sử dụng.
 • Hà Nội: Mất nước, giếng khoan bỏ hoang thành "cứu tinh"

  Hà Nội: Mất nước, giếng khoan bỏ hoang thành "cứu tinh"

  Tình trạng mất nước kéo dài khiến hàng chục hộ dân ở thủ đô Hà Nội đang hằng ngày phải sử dụng nguồn nước từ những chiếc giếng khoan. Có những chiếc giếng khoan bị bỏ hoang gần 10 năm nay được sử dụng trở lại và trở thành “cứu tinh” cho nhiều hộ gia đình trong lúc thiếu nước sạch.
 • Phú Yên: Giếng khoan phun nước bất thường

  Phú Yên: Giếng khoan phun nước bất thường

  Ngày 4.9, ông Hồ Văn Thương (xã An Mỹ, huyện Tuy An, Phú Yên) cho biết vẫn chưa có lý giải cụ thể về hiện tượng nước phun lên nhiều khác thường tại giếng khoan ở nhà ông. 
 • Quảng Nam: Gần 35 tỷ đồng chống hạn và nhiễm mặn

  Quảng Nam: Gần 35 tỷ đồng chống hạn và nhiễm mặn

  UBND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt phương án phòng, chống hạn và nhiễm mặn năm 2014, với tổng kinh phí thực hiện gần 35 tỷ đồng.
 • Ước mơ đã thành hiện thực

  Ước mơ đã thành hiện thực

  “Nhờ vốn vay ưu đãi, gia đình tôi đã lập xưởng mộc, từ đó mở hướng thoát nghèo bền vững” - anh Phạm Văn Khoa (thôn Phúc Cầu, xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương) kể.
 • Lãng phí các công trình cấp nước miền núi ở Gia Lai

  Lãng phí các công trình cấp nước miền núi ở Gia Lai

  Tỉnh Gia Lai được ưu tiên một nguồn vốn khá lớn để đầu tư xây dựng các công trình nước sạch cho vùng nông thôn, miền núi. Thế nhưng đến nay, với hơn 1.700 công trình được xây dựng, và mới kiểm tra được 40% số này, đã phát hiện quá nửa là kém hiệu quả.
 • Sản xuất “đá sạch” từ nước giếng khoan

  Sản xuất “đá sạch” từ nước giếng khoan

  (Dân Việt) - Ngày 6.6, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm TP.Hà Nội đã kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm tại cơ sở sản xuất đá sạch Ngọc Hường (số 85 đường Trung Văn, xã Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội).