Chủ đề nóng

Gieo chút vốn bớt đói lúc ra Giêng

Thứ sáu, ngày 26/11/2010 09:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 25-11, trở lại với đồng bào vùng lũ Hà Tĩnh, Báo NTNN tiếp tục trao 100 con lợn giống cho nông dân xã Đức Lạng, huyện Đức Thọ trong chương trình "tặng 1.000 con lợn giống cho nông dân miền Trung".
Bình luận 0
Tổng Biên tập Báo NTNN Lưu Quang Định (trái) trao tặng lợn giống cho nông dân xã Đức Lạng.

Bà Trần Thị Danh ở xóm Hòa Cát, xã Đức Lạng tâm sự: "Những ngày qua người dân xã Đức Lạng đã nhận được nhiều món quà từ mọi miền Tổ quốc về chia sẻ khó khăn sau lũ nhưng hôm nay tui không ngờ lại nhận được một cặp lợn giống quý như thế này". Bà Danh cho biết thêm, trận lũ vừa qua đã cuốn trôi 12 con lợn, đây là số tài sản lớn nhất trong nhà.

Rất may có gạo cứu trợ cả gia đình sống qua ngày, nông dân nghèo như chúng tôi chưa thể chăn nuôi trở lại được vì chưa kiếm ra giống. Riêng xóm Hòa Cát sau lũ gia đình nào cũng thiệt hại nặng, chuồng nuôi lợn trống hoác. Nhận đôi lợn giống tờ Báo NTNN, nông dân chúng tôi thấy quý như vàng.

Trao quà cho bà con nông dân vùng lũ tại xã Đức Lạng, ông Lưu Quang Định - Tổng Biên tập Báo NTNN chia sẻ: "Báo NTNN đã gắn bó mật thiết với người nông dân, vì vậy để chia sẻ nỗi mất mát cùng bà con nông dân, Báo NTNN đã kịp thời chuyển về vùng lũ Hà Tĩnh những món quà cứu trợ người dân như mì tôm, áo quần, sách vở và đặc biệt là chương trình tặng 1.000 con lợn giống cho bà con nông dân. Mong các hộ nông dân nhận lợn giống về chăm sóc và phát triển tốt để khôi phục lại sản xuất phát triển kinh tế ổn định đời sống".

Ông Lê Văn Hiệp- Chủ tịch UBND xã Đức Lạng, huyện Đức Thọ vui mừng: Sau trận lũ vừa qua xã Đức Lạng có 870/926 hộ bị ngập nặng tài sản hoa màu bị hư hại, 300 con lợn bị lũ cuốn trôi, nhiều xóm trong xã trắng về vật nuôi sau lũ.

Hôm nay bà con nông dân nghèo được Báo NTNN phối hợp với Ngân hàng NN& PTNT Việt Nam trao tặng mỗi hộ một cặp lợn giống trị giá trên 1 triệu đồng. Đây là món quà đầy ý nghĩa,thiết thực với họ có chút vốn tích góp ra Giêng chống đói.

Tổng cộng cả những lần tặng lợn giống trước ở Hương Khê, Báo NTNN đã tặng các địa phương Hà Tĩnh 500 con lợn giống.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem