Giết mổ công nghiệp
-
Ngày 1/4/2023, hoạt động giết mổ gia súc tại TP.HCM được đưa vào các lò mổ công nghiệp. Nhưng sau hơn 1 năm hoạt động, các lò mổ này chỉ đạt 50% công suất.
-
Theo Cục Chăn nuôi, chế biến đang là công đoạn đem lại lợi nhuận nhiều nhất trong chuỗi giá trị ngành chăn nuôi. Mặc dù vậy, các sản phẩm chế biến có giá trị gia tăng cao như thịt hun khói, giăm bông, xúc xích... mới chiếm khoảng 15 - 20%, còn lại chủ yếu là chế biến đơn giản, sơ chế.
-
Ngày 31/3 là hạn cuối cùng để các cơ sở giết mổ gia súc thủ công trên địa bàn TP.HCM hoàn thành việc di dời đến các cơ sở giết mổ công nghiệp.
-
Nếu đề xuất để lò giết mổ thủ công được phép hoạt động sẽ gây bất công cho môi trường đầu tư, tạo tiền lệ cạnh tranh không lành mạnh và đi ngược lại chương trình hiện đại hóa cơ sở giết mổ của UBND TP.HCM.