Giết mổ
-
(Dân Việt) - UBND TP. Hà Nội vừa chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với các cơ quan liên ngành tiến hành kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm từ thành phố tới xã, phường, thị trấn.
-
(Dân Việt) - Sau khi xét nghiệm ngẫu nhiên hơn 1.100 mẫu thịt tươi sống lấy tại các chợ, phát hiện 385 mẫu có nhiễm khuẩn Salmonella – một loại khuẩn gây bệnh thương hàn, tiêu chảy ở người.
-
(Dân Việt) - Kết quả xét nghiệm ngẫu nhiên hơn 1.100 mẫu thịt tươi, sống lấy tại các chợ trên thị trường TP.HCM mà Viện Pasteur TP.HCM cho biết hôm qua là có hơn 32% mẫu nhiễm khuẩn Salmonella.
-
(Dân Việt) - Người dân phát hiện trong lò mổ gia súc 7 con heo bị bệnh với các dấu hiệu lâm sàng của bệnh tai xanh, như tai bị tím, thở gấp, nằm một chỗ không đứng lên nổi, có con sắp chết…
-
(Dân Việt) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh y tế công cộng TP.Hồ Chí Minh, kết quả giám sát 5 mẫu thịt lợn tươi sống lấy tại thành phố này không phát hiện có Prozil.
-
(Dân Việt) - Ngày 30.10, tỉnh Đồng Nai đã có buổi họp bàn triển khai Chương trình thử nghiệm Hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh thịt heo và thịt gà.
-
Theo ông Nguyễn Phước Trung, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT TPHCM, người dân báo tin chính xác về nơi có dịch bệnh, mất an toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Thú y sẽ thưởng “nóng” một triệu đồng/tin.
-
(Dân Việt) - Hôm qua (7.10), Bộ NNPTNT phối hợp với UBND TP. Hà Nội đã tổ chức Hội nghị quản lý giết mổ, vận chuyển, kinh doanh thịt gia súc, gia cầm tại một số tỉnh, thành phía Bắc.
-
Sau heo “ăn” chất tạo nạc từ người chăn nuôi, đến lượt heo được người giết mổ chích cả thuốc an thần để cho thịt đẹp và dai hơn.
-
(Dân Việt) - Ngày 2.10, UBND TP.Đà Nẵng có văn bản yêu cầu tạm dừng nhập heo và các phụ phẩm của heo có nguồn gốc từ các địa phương đang có dịch heo tai xanh.