Giết mổ
-
(Dân Việt) - Từ nay đến năm 2016, huyện Ứng Hòa đặt mục tiêu mở rộng diện tích sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao lên thành 4.200ha...
-
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Diệp Kỉnh Tần vừa có quyết định về việc dừng thực hiện Thông tư 33 liên quan đến quy định thịt và phụ phẩm bảo quản ở nhiệt độ thường chỉ được bày bán trong 8 giờ.
-
(Dân Việt) - Ngày 30.8, TS Nguyễn Hồng Hà - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cho biết, từ tháng 5 trở lại đây, Bệnh viện đã tiếp nhận 44 ca nhiễm liên cầu khuẩn lợn.
-
(Dân Việt) - Khi dịch cúm gia cầm (CGC) tiếp tục lan rộng, việc quản lý các cơ sở giết mổ là một trong những giải pháp ưu tiên hàng đầu để nhanh chóng khống chế dịch.
-
(Dân Việt) - Ông Trần Đức Nhu - Phó Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Quảng Trị cho biết: Dịch cúm gia cầm trên địa bàn tỉnh vẫn đang diễn biến phức tạp và tiếp tục lan rộng.
-
Quy định bán thịt trong 8 giờ đồng hồ khó thực hiện, vì trên thực tế rất khó xác định miếng thịt nào đang bày bán đã quá 8 tiếng đồng hồ kể từ khi giết mổ và chưa đưa ra được các chế tài để kiểm soát.
-
(Dân Việt) - Mặc dù Bộ NNPTNT chủ trương xây dựng chuỗi sản xuất thực phẩm sạch, an toàn, nhưng đến thời điểm này nhiều địa phương vẫn chưa khởi động thực hiện dự án quy hoạch cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm...
-
(Dân Việt) - Đây là cơ sở giết mổ gia cầm lớn nhất Cần Thơ với 21 chủ cửa hàng, hàng ngày cung ứng khoảng 30-40% nhu cầu thịt gia cầm cho TP.Cần Thơ với số lượng gần 4.000 con gia cầm mỗi ngày.
-
(Dân Việt) - Để vớt vát phần nào thiệt hại, người dân thường giết mổ heo chết để bán cho các thương lái, các lò heo quay. Sau khi bán hết phần thịt, phần mỡ của heo chết được bán cho các cơ sở chế biến mỡ.
-
Quy định thịt sống sẽ chỉ được bán trong 8 giờ nếu bảo quản ở nhiệt độ thường của Bộ NN&PTNT ngay lập tức có nhiều ý kiến phản hồi. Nhiều chuyên gia, người tiêu dùng ủng hộ đều nghi ngờ khả năng áp dụng trong thực tế.