Giết mổ
-
Sở NNPTNT TP.HCM cho biết, thời gian gần đây, số lượng động vật và sản phẩm động vật đổ về thành phố để giết mổ, tiêu thụ tăng mạnh. Cụ thể, lượng trâu bò hơi nhập 7 tháng đầu năm gần 4.700 con, tăng hơn 55% so cùng kỳ 2013.
-
Ngày 14.7, ông Phan Ngọc Châu - Chi cục trưởng Chi cục Thú y Long An cho biết: Cơ quan Thú y vùng VI đã có thông báo kết quả xét nghiệm bệnh phẩm của đàn lợn được vận chuyển từ tỉnh Hòa Bình vào huyện Tân Trụ để giết mổ.
-
Đề án “Bảo đảm an toàn thực phẩm trong vận chuyển, giết mổ gia súc gia cầm giai đoạn 2014-2020” vừa được Bộ NNPTNT phê duyệt.
-
“Đất sản xuất đang ngày càng bị thu hẹp trong khi yêu cầu thu nhập của người dân ngày một tăng cao, đòi hỏi địa phương phải cấp bách tìm được những nguồn thu cao và ổn định” - ông Nguyễn Hoài Thu - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai chia sẻ.
-
Mặc dù TP.Hà Nội đã có quy hoạch xây dựng các khu giết mổ công nghiệp, nhưng hiện 70% lượng thịt gia súc, gia cầm tiêu thụ trên thị trường Hà Nội vẫn không được kiểm soát.
-
Vừa qua, tại trường đại học Đại học Nông nghiệp Hà Nội đã diễn ra vòng thi cấp trung ương Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về chuỗi giá trị sản phẩm chăn nuôi an toàn và sức khỏe cộng đồng”.
-
Vừa qua, tại trường đại học Đại học Nông nghiệp Hà Nội đã diễn ra vòng thi cấp trung ương Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về chuỗi giá trị sản phẩm chăn nuôi an toàn và sức khỏe cộng đồng”.
-
“Nhiều bạn bè của tôi còn than rằng bây giờ nhìn đâu cũng thấy thịt bẩn, ăn thì có thể chết vì ngộ độc nhưng không ăn thì chết đói nên cũng đành liều chứ biết làm sao?”, chị Nhung than thở…
-
Cô nhân viên quầy thực phẩm sạch Sagrifood trong siêu thị Co.opmart Cống Quỳnh (quận 1) tay cầm con dao sáng loáng thái miếng thịt heo, miệng liến thoắng giới thiệu nguồn gốc miếng thịt cho khách hàng…
-
Việt Nam vẫn đang nỗ lực tham gia các vòng đàm phán trong hiệp định Đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP). Dù chưa đi đến ngã ngũ, nhưng một điều chắc chắn rằng, các chính sách bảo hộ trong ngành chăn nuôi sẽ bị co ngắn lại.