Giết mổ
-
Xã Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh) là một trong những nơi tập trung nhiều cơ sở sản xuất, giết mổ gia súc nên tại đây từng là “điểm nóng” về ô nhiễm môi trường.
-
Trước sự phản ứng của Tổ chức Động vật châu Á và Australia (nước xuất khẩu bò sống sang Việt Nam) về cách giết mổ gia súc bằng búa ở Việt Nam là thiếu “nhân đạo” với gia súc, Bộ NNPTNT đã có văn bản chỉ đạo cải thiện vấn đề này.
-
Bộ NN&PTNT, Bộ Tài chính muốn bãi bỏ hàng loạt loại phí nhưng nhiều tỉnh, thành không đồng ý.
-
Ngày 29.10, Bộ NNPTNT đã có công văn đề nghị UBND các tỉnh, thành tăng cường kiểm tra, xử lý việc bơm nước vào gia súc, thịt gia súc.
-
Sở NNPTNT TP.HCM cho biết, thời gian gần đây, số lượng động vật và sản phẩm động vật đổ về thành phố để giết mổ, tiêu thụ tăng mạnh. Cụ thể, lượng trâu bò hơi nhập 7 tháng đầu năm gần 4.700 con, tăng hơn 55% so cùng kỳ 2013.
-
Ngày 14.7, ông Phan Ngọc Châu - Chi cục trưởng Chi cục Thú y Long An cho biết: Cơ quan Thú y vùng VI đã có thông báo kết quả xét nghiệm bệnh phẩm của đàn lợn được vận chuyển từ tỉnh Hòa Bình vào huyện Tân Trụ để giết mổ.
-
Đề án “Bảo đảm an toàn thực phẩm trong vận chuyển, giết mổ gia súc gia cầm giai đoạn 2014-2020” vừa được Bộ NNPTNT phê duyệt.
-
“Đất sản xuất đang ngày càng bị thu hẹp trong khi yêu cầu thu nhập của người dân ngày một tăng cao, đòi hỏi địa phương phải cấp bách tìm được những nguồn thu cao và ổn định” - ông Nguyễn Hoài Thu - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai chia sẻ.
-
Mặc dù TP.Hà Nội đã có quy hoạch xây dựng các khu giết mổ công nghiệp, nhưng hiện 70% lượng thịt gia súc, gia cầm tiêu thụ trên thị trường Hà Nội vẫn không được kiểm soát.
-
Vừa qua, tại trường đại học Đại học Nông nghiệp Hà Nội đã diễn ra vòng thi cấp trung ương Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về chuỗi giá trị sản phẩm chăn nuôi an toàn và sức khỏe cộng đồng”.