Giết mổ
-
Công ty đầu tiên được phép xuất khẩu thịt gà sang Liên Bang Nga là Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P.Việt Nam).
-
Việc phát hiện xử lý các cơ sở giết mổ heo lậu, bẩn trên địa bàn Đồng Nai luôn là bài toán khó đối với ngành chức năng vì dẹp chỗ này chỗ khác lại mọc lên, khó kiểm soát.
-
Trong Luật Chăn nuôi có một mục đối xử nhân đạo với vật nuôi với những quy định trước đây chưa từng được đề cập.
-
Thị trường sẽ quyết định việc sản xuất, nhưng nhìn lại chuỗi từ sản xuất, giết mổ đến tiêu thụ, hiện nay cả nước chỉ mới chăm chú khâu chăn nuôi; còn khâu giết mổ và tiêu thụ vẫn còn nhiều bất cập.
-
Sáng nay (31.5) trao đổi với Dân Việt, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) Trần Thanh Nam khẳng định: “Trung Quốc đồng ý đàm phán nhập khẩu lợn chính ngạch từ Việt Nam. Hiện nay, phía bạn đã đồng ý tiếp nhận hồ sơ chứng minh kiểm soát dịch bệnh trên đàn lợn của Việt Nam. Hai bên sẽ tiếp tục đàm phán để tiến tới mở cửa thị trường thịt lợn Việt Nam xuất khẩu chính ngạch thịt lợn sang Trung Quốc”.
-
Trao đổi với NTNN/Dân Việt, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (T.Ư Hội NDVN) Lương Quốc Đoàn ghi nhận, biểu dương Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt đã đi tiên phong trong việc kết nối tiêu thụ lợn nuôi cho nông dân.
-
Trao đổi với Dân Việt/NTNN, ông Hoàng Thanh Vân – Cục trưởng Cục Chăn nuôi đánh giá, xuất khẩu thịt gà là hướng đi đúng đắn của ngành chăn nuôi. Hàng năm ngành chăn nuôi gia cầm cung cấp cho thị trường khoảng 500.000 – 700.000 tấn thịt và khoảng 8 tỷ quả trứng.
-
Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) vừa ra quyết định xử phạt Nguyễn Hồng Phi (1985, trú xã Hòa Sơn, H. Hòa Vang, Đà Nẵng) 12 triệu đồng về hành vi giết mổ không đúng nơi quy định và giết mổ động vật bị nhiễm bệnh.
-
Tại huyện Chương Mỹ (Hà Nội), nhiều lò giết mổ thủ công nhỏ lẻ không đảm bảo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn hoạt động. Cả trăm tấn thịt lợn mỗi ngày được chọc tiết, cạo lông trên nền bệt nhếch nhác, bẩn thỉu...
-
Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) vừa cho biết, tình trạng bơm nước vào gia súc trước và sau khi giết mổ vẫn còn diễn ra tại một số địa phương và có chiều hướng phức tạp, thủ thuật tinh vi hơn.