Giết mổ
-
Vừa qua, tại trường đại học Đại học Nông nghiệp Hà Nội đã diễn ra vòng thi cấp trung ương Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về chuỗi giá trị sản phẩm chăn nuôi an toàn và sức khỏe cộng đồng”.
-
“Nhiều bạn bè của tôi còn than rằng bây giờ nhìn đâu cũng thấy thịt bẩn, ăn thì có thể chết vì ngộ độc nhưng không ăn thì chết đói nên cũng đành liều chứ biết làm sao?”, chị Nhung than thở…
-
Cô nhân viên quầy thực phẩm sạch Sagrifood trong siêu thị Co.opmart Cống Quỳnh (quận 1) tay cầm con dao sáng loáng thái miếng thịt heo, miệng liến thoắng giới thiệu nguồn gốc miếng thịt cho khách hàng…
-
Việt Nam vẫn đang nỗ lực tham gia các vòng đàm phán trong hiệp định Đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP). Dù chưa đi đến ngã ngũ, nhưng một điều chắc chắn rằng, các chính sách bảo hộ trong ngành chăn nuôi sẽ bị co ngắn lại.
-
Một nữ doanh nhân ở Biên Hòa (Đồng Nai) vừa xuất hiện trên báo chí như một điển hình làm kinh tế giỏi. Doanh nghiệp của chị là đơn vị nhập bò Úc vào Việt Nam.
-
Sau khi triển khai dây chuyền giết mổ gà sạch với thương hiệu Gà đồi Yên Thế và tiêu thụ thành công tại các hệ thống siêu thị của Hà Nội, Công ty Trường Anh tiếp tục đầu tư dây chuyền sản xuất giò gà.
-
Dự án hỗ trợ hơn 600 triệu đồng cho 1 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm có nhu cầu nâng cấp hoặc xây mới cũng như cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật cần thiết cho chủ các cơ sở giết mổ...
-
Bệnh cúm A/H5N1 ở người hay còn gọi là bệnh CGC do một loại virus có tên là cúm A/H5N1 gây ra. Virus này có thể sống trong phân các loài chim, gia cầm, thủy cầm ít nhất 35 ngày ở nhiệt độ 4 độ C, ít nhất 6 ngày ở nhiệt độ 37 độ C.
-
Một cơ sở giết mổ gia súc lớn ở Hậu Giang bị bắt quả tang dùng "công nghệ" bơm nước vào gia súc vừa giết để tăng trọng, trước khi xẻ thịt bán ra thị trường cho người tiêu dùng.
-
Ghi nhận của PV NTNN tại một số tỉnh miền Trung cho thấy, mặc dù dịch cúm gia cầm (CGC) đã xuất hiện song người dân ở đây vẫn rất thờ ơ với dịch.