Chủ đề nóng

Gió mùa đông bắc tràn về, Bắc Bộ khả năng có mưa đá, biển Đông có sóng lớn

Khánh Nguyên Thứ bảy, ngày 06/03/2021 07:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm nay, gió mùa đông bắc sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Việt Bắc, Đông Bắc. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa rào, trời chuyển rét, biển Đông có sóng lớn.
Bình luận 0

Cảnh báo mưa đá, dông lốc do gió mùa đông bắc

Bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay (06/3), bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, gió mùa đông bắc sẽ khiến miền Bắc chuyển rét.

Dự báo, khoảng đêm nay (06/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc; ngày mai (07/3) ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc nén rãnh áp thấp nên từ đêm nay (06/3), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Gió mùa đông bắc tràn về, Bắc Bộ khả năng có mưa đá, biển Đông có sóng lớn - Ảnh 1.

Gió mùa đông bắc tràn về, Bắc Bộ chuyển rét, cảnh báo mưa đá ở một số nơi. Ảnh: I.T

Từ ngày mai (07/3), ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa, do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ.

 Phía Tây Bắc Bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời chuyển lạnh.

Cảnh báo biển động do gió mùa đông bắc

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, từ đêm nay (06/3), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3. 

Từ sáng sớm và ngày mai (07/3), ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m. 

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1.

Khu vực Hà Nội: Đêm nay và ngày mai (07/3) có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, từ ngày 07/3, Hà Nội trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem