Chủ đề nóng

Giỏ quà Tết từ đặc sản OCOP Phú Quốc có gì đặc biệt?

Hồng Cẩm Thứ hai, ngày 10/01/2022 14:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
18 sản phẩm OCOP từ 3-5 sao là những đặc sản đặc trưng của thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang sẽ được gói thành những giỏ quà Tết ấn tượng, ý nghĩa, mang đậm hương vị của thành phố biển sẽ đến với khách hàng dịp Tết Nguyên đán 2022.
Bình luận 0

Ngày 10/1, ông Huỳnh Thanh Minh – Phó Chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết: Thành phố Phú Quốc là thành phố đảo du dịch đầu tiên của cả nước, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid- 19, nhiều tháng liền thành phố đảo du lịch không có khách đến tham quan, dẫn đến các sản phẩm đặc thù của địa phương cũng giảm sức mua từ 50-80%.

Giỏ quà Tết từ đặc sản OCOP Phú Quốc có gì đặc biệt?  - Ảnh 1.

18 sản phẩm OCOP và những sản phẩm đặc sản đặc thù của Phú Quốc sẽ được gói thành giỏ quà Tết phục vụ khách hàng Tết Nguyên đán 2022. (Ảnh: HC)

Nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2022, nhằm để các chủ thể OCOP được thụ hưởng các cơ chế, chính sách hỗ trợ của Nhà nước, khuyến khích các chủ thể gia tăng sản xuất, tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương,… Văn phòng Điều phối nông thôn mới Phú Quốc kêu gọi các cơ quan ban, ngành, đoàn thể TP; UBND các xã, phường; các công ty, doanh nghiệp, cơ sở trên địa bàn thành phố tham gia ủng hộ giỏ quà Tết sản phẩm OCOP và các sản phẩm địa phương.

Giỏ quà Tết từ đặc sản OCOP Phú Quốc có gì đặc biệt?  - Ảnh 2.

Những giỏ quà Tết OCOP đặc sản Phú Quốc có nhiều mức giá khác nhau để phục vụ mọi đối tượng khách hàng. (Ảnh: HC)

Theo ông Minh cho biết, có 18 sản phẩm OCOP từ 3 đến 5 sao, thuộc 15 chủ thể và những sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm chủ lực địa phương được trưng bày và sẽ được tham gia chương trình giỏ quà Tết.

Giỏ quà Tết từ đặc sản OCOP Phú Quốc có gì đặc biệt?  - Ảnh 3.

Các loại nước mắm Phú Quốc, các sản phẩm từ tiêu, các loại khô... được gói thành giỏ quà Tết tiện dụng. (Ảnh: HC)

Mỗi giỏ quà Tết có giá từ 299.000 đồng đến 499.000 đồng, hoặc khách hàng có yêu cầu gói giỏ quả theo yêu cầu thì cũng được phục vụ.

Giỏ quà Tết từ đặc sản OCOP Phú Quốc có gì đặc biệt?  - Ảnh 4.

Giỏ quà Tết thiết thực phục vụ khách hàng cả nước. (Ảnh: HC)

Đối với khách hàng là người địa phương, khách du lịch đến Phú Quốc có thể mua gói quà Tết tại phòng trưng bày sản phẩm OCOP của thành phố, tại địa chỉ số 22, đường Bạch Đằng, khu phố 2, phường Dương Đông, TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. 

Những khách hàng ở xa có thể đặt hàng trên trang web của Văn phòng Điều phối Nông thôn mới thành phố Phú Quốc, hoặc gọi đến số điện thoại phòng trưng bày sẽ được gửi hàng đến tận nơi.

Giỏ quà Tết từ đặc sản OCOP Phú Quốc có gì đặc biệt?  - Ảnh 5.

Những giỏ quà OCOP đặc sản Phú Quốc được trưng bày tại Trung tâm trưng bày sản phẩm OCOP thành phố Phú Quốc. (Ảnh: HC)

18 sản phẩm OCOP tham gia trưng bày và gói giỏ quà Tết gồm: Nước mắm Phú Quốc - Thanh Quốc 45,43, 40, 35 độ đạm, của Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh nước mắm Thanh Quốc; Nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn 30, 38, 40, 43 độ đạm, của Công ty cổ phần thương mại Khải Hoàn; Nước mắm Kim Hoa 35, 40 độ đạm, của Công ty TNHH MTV Nước Mắm Kim Hoa; Nước mắm 40 độ đạm của cty TNHH thủy Hải sản Nước mắm Ngân Cường; Nước mắm 40, 43 độ đạm của cty TNHH kinh doanh nước mắm Huỳnh Khoa; Rượu sim, rượu Vang sim 10% vol, mật sim của Cơ sở sản xuất Rượu sim Bảy Gáo; Rượu sim rừng Phú Quốc Hải Phong của Công ty Cổ phần Sim rừng Phú Quốc; Mắm ruốc, muối tiêu, tiêu sọ, tiêu xay, tiêu ngào đường... của cơ sở Sáng Lợi; Nước cốt linh chi mật ong, cà phê linh chi, rượu bào tử linh chi, trà linh chi...của công ty TNHH MTV sản xuất thương mại HPQ Phú Quốc; và một số sản phẩm khác.

Giỏ quà Tết từ đặc sản OCOP Phú Quốc có gì đặc biệt?  - Ảnh 6.

Lãnh đạo tỉnh kiên giang thăm Trung tâm trưng bày sản phẩm OCOP thành phố Phú Quốc. (Ảnh: HC)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem