Giòn tan, nóng hổi ngày mưa với gà bọc xôi chiên

Thứ sáu, ngày 09/08/2013 18:10 PM (GMT+7)
Cách chế biến khá công phu lại mất nhiều thời gian nhưng đây là món ăn hấp dẫn với phần xôi vàng giòn bên ngoài, bên trong mềm dẻo, đậm đà ngon miệng.
Bình luận 0

xoi-1-1375067407_500x0.jpg
Gà bọc xôi chiên nóng hổi là món ăn chơi rất thích hợp trong những ngày mưa.

Nguyên liệu:

- 1 con gà khoảng 1-1,2kg. 300g rau củ thập cẩm (có bán tại các siêu thị).

- 800g nếp, hạt nêm, tỏi, tiêu xay.

Cách chế biến:

xoi-8-1375067407_500x0.jpg

- Gà làm sạch, để ráo. Ướp gà với ít hạt nêm, bột ngọt, tỏi bằm, tiêu xay trong khoảng 2 giờ đồng hồ cho thấm gia vị. Sau đó đem chiên vàng.

xoi-7-1375065423_500x0.jpg

- Gà chiên xong xé nhỏ thịt, trộn với rau củ thập cẩm đã luộc sơ qua nước sôi.

photo-5-JPG-1375065424_500x0.jpg

- Nếp nấu chín, lưu ý không nên nấu quá ướt. Khi xôi chín, trải xôi ra khay, cho gà và rau củ vào.

photo-4-JPG-1375065424_500x0.jpg

- Vo tròn xôi lại. Tùy ý thích mà bạn có thể làm thành từng phần nhỏ hoặc lớn.

xoi-4-1375067410_500x0.jpg

- Làm nóng dầu trên chảo, cho xôi vào và chiên với lửa lớn. Như vậy xôi sẽ vàng giòn bên ngoài nhưng bên trong vẫn mềm ngon.

xoi-3-1375067411_500x0.jpg

- Chiên khoảng 5-7 phút là xôi sẽ vàng giòn, vớt ra để lên giấy thấm dầu.

xoi-2-1375067411_500x0.jpg

- Dùng dao cắt xôi thành từng phần nhỏ và ăn khi còn nóng. Đây là món ăn thích hợp cho các bữa tiệc nhỏ trong gia đình dành cho bạn.

VnExpress (Theo VnExpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem