Xôi
-
Loại lá này được giã nát hay xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt, trộn chung với gạo nếp, dùng để gói bánh chưng hoặc nấu xôi.
-
Với số tiền 10.000 đồng, thực khách vẫn có thể có bữa sáng no bụng ở ngay trung tâm Sài Gòn. Mức giá này giúp gánh xôi nhỏ tại góc đường Tôn Thất Tùng (quận 1) luôn nhộn nhịp khách.
-
Xôi tím, món ăn truyền thống đặc sắc của đồng bào Tày, Nùng ở Lạng Sơn không chỉ thơm ngon mà vô cùng đẹp mắt nhờ nguyên liệu đặc biệt.
-
Nếu chưa có dịp thử xôi lá sen Tân Bình “gây sốt” thời gian qua thì bạn có thể ghé 3 hàng xôi dưới đây.
-
Nếu muốn trải nghiệm không khí miền Bắc giữa lòng TP.HCM, hãy thức dậy vào sáng tinh mơ, ăn miếng xôi xéo, cảm nhận vị thơm, dẻo từ nếp và béo ngậy từ đậu xanh, pa-tê.
-
Một số món ăn đường phố được tạp chí du lịch Mỹ giới thiệu với du khách nên ăn thử khi tới thăm Việt Nam.
-
Miếng xôi dẻo ngọt đẫm vị sữa dừa béo ngậy, ăn cùng những miếng xoài chín chua chua ngọt ngọt, ngon đã đời!
-
Trên nhiều diễn đàn mạng, các bà nội trợ đang chuyền tay nhau những hình ảnh, cách làm loại xôi vừa ngon vừa độc đáo bắt mắt.
-
Bún chả chỉ là một trong 10 món ăn tuyệt vời ở Việt Nam mà du khách nhất định phải thử, CNN nhận định
-
Tôi sinh ra và lớn lên ở một miền quê nên ngay từ thuở còn cắp sách đã có dịp gần gũi, gắn bó với những con trâu hiền lành. Vào mùa gặt lúc cộ lúa về nhà, ba tôi thường cho tôi ngồi trên cộ (*) rồi nghêu ngao suốt một đoạn đường dài, lòng ngập tràn sung sướng.