Chủ đề nóng

xôi

 • Xôi xoài ngọt dẻo, món ăn tuyệt vời của mùa hè

  Xôi xoài ngọt dẻo, món ăn tuyệt vời của mùa hè

  Miếng xôi dẻo ngọt đẫm vị sữa dừa béo ngậy, ăn cùng những miếng xoài chín chua chua ngọt ngọt, ngon đã đời!
 • Ảnh: Độc đáo xôi con cá cúng ông Công, ông Táo

  Ảnh: Độc đáo xôi con cá cúng ông Công, ông Táo

  Trên nhiều diễn đàn mạng, các bà nội trợ đang chuyền tay nhau những hình ảnh, cách làm loại xôi vừa ngon vừa độc đáo bắt mắt.
 • Báo Mỹ khen nức nở 10 món ăn đường phố Việt Nam

  Báo Mỹ khen nức nở 10 món ăn đường phố Việt Nam

  Bún chả chỉ là một trong 10 món ăn tuyệt vời ở Việt Nam mà du khách nhất định phải thử, CNN nhận định
 • Con trâu trong ký ức tuổi thơ tôi!

  Con trâu trong ký ức tuổi thơ tôi!

  Tôi sinh ra và lớn lên ở một miền quê nên ngay từ thuở còn cắp sách đã có dịp gần gũi, gắn bó với những con trâu hiền lành. Vào mùa gặt lúc cộ lúa về nhà, ba tôi thường cho tôi ngồi trên cộ (*) rồi nghêu ngao suốt một đoạn đường dài, lòng ngập tràn sung sướng.
 • Nhọc nhằn nghề săn ốc dưới đáy biển

  Nhọc nhằn nghề săn ốc dưới đáy biển

  Từ xa xưa, ông bà mình có câu “Nhất phá sơn lâm, nhì đâm hà bá” để nói về hai nghề cực khổ và nguy hiểm nhất trong cuộc mưu sinh. Thế nhưng, vì miếng cơm manh áo, vì tương lai của các con mà họ - những ngư dân lặn biển phải dấn thân, ngày ngày phải chống chọi với nắng cháy, mưa nguồn, sóng to, biển động để đem về những con ốc biển.
 • Bữa “tiệc” trên nương của người Mông ở Bản Phố

  Bữa “tiệc” trên nương của người Mông ở Bản Phố

  Mưa đầu mùa chỉ được vài cơn nhỏ, tuy thế đất cũng đủ ngậm nước và ải ra, những hốc đất mềm và ẩm chỉ đợi con người trỉa hạt ngô giống xuống. Hôm nay đến lượt mảnh nương nhà chị Vàng Thị Mảy, xã Bản Phố, huyện Bắc Hà (Lào Cai) được tra hạt. 
 • Người Tày ở Mường Bo dựng nhà như ý

  Người Tày ở Mường Bo dựng nhà như ý

  Theo quan niệm truyền thống tự ngàn xưa của đồng bào Tày ở xã Mường Bo (huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai) thì mỗi đời người chỉ nên dựng 1 ngôi nhà và ngôi nhà ấy sẽ giữ bản mệnh của chủ gia đình.
 • Những gánh hàng rong

  Những gánh hàng rong

  “Ai tàu hủ, sương sa hột lựu hông?” Buổi trưa, tiếng rao lảnh lót, quen thuộc cất lên từ đầu xóm vang đến tận cuối xóm. Trưa nào cũng vậy, cứ tầm này, khoảng hai giờ rưỡi là gánh tàu hủ của chị bán hàng rong lại tới.
 • Tuổi thơ quê với chiếc mo cau

  Tuổi thơ quê với chiếc mo cau

  Ở các làng quê miền Tây Nam bộ, ngay trước sân mỗi nhà, người nông dân thường hay trồng hàng cau thẳng tắp. Khi cau trổ bông, hương thơm thoang thoảng, dìu dịu làm cho lòng người vừa dễ chịu, vừa cảm thấy xao xuyến, bâng khuâng,…
 • Chợ quê “chồm hổm“

  Chợ quê “chồm hổm“

  Mỗi lần về thăm quê (làng cũ An Bình) Cần Thơ, ghé qua ngôi chợ đầu vàm Ngã Ba Cầu Ván, lòng tôi lại nao nao nhớ đến người mẹ tảo tần, ngày ngày cặm cụi gánh hàng ra chợ, chắt mót từng đồng nuôi tôi đến ngày khôn lớn.