Chủ đề nóng

giữa làng

 • Yển Khê - vùng đất cổ

  Yển Khê - vùng đất cổ

  Xã Yển Khê (huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) là vùng đất cổ thuộc trung tâm quốc gia Văn Lang thời các Vua Hùng dựng nước. Thời Hùng Vương, xã Yển Khê thuộc bộ Văn Lang.
 • Ngày Tết nói chuyện "miếng giữa làng"

  Ngày Tết nói chuyện "miếng giữa làng"

  Các cụ ta xưa có câu: “Một miếng giữa làng bằng một sàng xó bếp”. Thời @, giới trẻ lại có câu: “Một trăm đồng tiền công không bằng một đồng tiền thưởng”!
 • Đồng lòng giữ rừng Nà

  Đồng lòng giữ rừng Nà

  Từ bao đời nay, người dân xã Đức Thạnh, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi, đã ra sức gìn giữ khu rừng Nà nằm ngay giữa làng. Khu rừng có diện tích 17ha này được 300 hộ dân trong xã xem như một phần máu thịt không thể thiếu đối với cuộc sống của họ.
 • Nhà nhiếp ảnh kể câu chuyện của giếng làng

  Nhà nhiếp ảnh kể câu chuyện của giếng làng

  (Dân Việt) - Miệt mài nhiều năm nay, anh Lê Bích - một nhiếp ảnh gia tự do đã đi tìm chụp gần 100 cái giếng của các ngôi làng Việt. Lê Bích chụp ảnh giếng chỉ để kể câu chuyện của giếng làng.
 • Nắn thẳng “cây bình đẳng giới”

  Nắn thẳng “cây bình đẳng giới”

  (Dân Việt) - “Chúng tôi tạo mọi điều kiện cho phụ nữ phát triển”, “Anh cổ vũ em phát huy hết năng lực”… Đây là câu nói mà nhiều quan chức, nhiều ông chồng thường lớn tiếng mỗi khi có ai đó hỏi về bình đẳng giới ở cơ quan và gia đình.
 • Choáng với biệt thự toàn gỗ của "dân chơi" miền rừng

  Choáng với biệt thự toàn gỗ của "dân chơi" miền rừng

  Không cầu kỳ như những ngôi nhà rường Huế, nhưng quy mô lộng lẫy của các ngôi nhà gỗ người Cơ Tu ở xã Tà Pơ (huyện vùng cao Nam Giang, Quảng Nam) đủ làm người lạ choáng ngợp.
 • Cõi đi về của nhà văn đồng quê Kim Lân

  Cõi đi về của nhà văn đồng quê Kim Lân

  (Dân Việt) - Sáng 5.1, đông đảo bạn văn, những người yêu quý Kim Lân cùng gia đình ông đã tổ chức lễ khánh thành nhà lưu niệm của nhà văn tại Hà Nội. Vậy là nhà văn của đồng quê Bắc Bộ đã chính thức có một cõi đi về.
 • Trồng sanh xây biệt thự, sắm xe bạc tỷ

  Trồng sanh xây biệt thự, sắm xe bạc tỷ

  (Dân Việt) - Mỗi năm riêng bán cây phôi anh lãi ròng 400 triệu đồng và lãi gần 1 tỷ đồng từ bán cây thành phẩm. Năm 2009, anh xây một biệt thự trị giá hơn 2 tỷ đồng giữa làng. Năm 2010, anh tậu một xe hơi hơn 1 tỷ đồng.
 • Người già và những cái chết vẫn chưa hết cô đơn giữa làng quê

  Người già và những cái chết vẫn chưa hết cô đơn giữa làng quê

  (Dân Việt) - Những tưởng rằng chỉ ở thành phố mới có tình trạng người già cô đơn trong 4 bức tường chật chội, nhưng có tìm hiểu mới biết, hóa ra ở nông thôn tình cảnh này cũng rất phổ biến.
 • Miếng giữa làng

  Miếng giữa làng

  (Dân Việt) - Gửi Bác Mõ : Ở quê tôi (xã Gia Tân, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) có việc như sau: Ông Chu Hoài Trọng là thành viên của Ban vận động quyên góp xây dựng đình làng nhưng trong bia ghi tên những người tham gia vận động quyên góp xây dựng đình làng lại không có tên ông.