Chủ đề nóng

Gói trọn yêu thương trong từng suất xôi sáng

Thế Hiển Thứ bảy, ngày 03/06/2023 08:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay ngày 3/6, chương trình “Bữa cơm yêu thương” đã gửi tặng 400 suất xôi nóng đến những người lao động tự do, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm động lực cho bà con vượt qua những ngày tháng khó nhọc.
Bình luận 0

Đong đầy yêu thương

Để mang đến những phần xôi sáng nóng dẻo ăn kèm chả thơm ngon, trước khi chương trình được tổ chức một ngày, các công đoạn ngâm nếp, đãi đỗ xanh,... đã được chuẩn bị tươm tất. Từ 5h sáng ngày chương trình diễn ra, chõ đồ xôi đã nghi ngút khói với những hạt xôi bóng mẩy, hòa cùng với hương thơm của đỗ xanh sẵn sàng phục vụ những lao động tự do, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Gói trọn yêu thương trong từng xuất xôi sáng - Ảnh 1.

Bữa sáng nóng hổi, hấp dẫn được đội ngũ chương trình chuẩn bị bằng đầy tình yêu thương. Ảnh: Thế Hiển

Nhiều bà con đã đến với địa chỉ của “Bữa cơm yêu thương” tại số 1 đường Phạm Văn Bạch, phường Yên Hoà (quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) từ rất sớm. Theo chia sẻ của nhiều người nhà bệnh nhân, buổi sáng thường diễn ra các hoạt động kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân, nên phải tranh thủ dậy sớm để có thời gian chuẩn bị.

Buổi sáng là thời điểm tương đối bận rộn với người nhà bệnh nhân khi phải chuẩn bị thuốc men, đồ dùng của bệnh nhân,... cho một ngày dài. Chính vì thế, nguồn dinh dưỡng từ bữa sáng đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc tiếp thêm năng lượng để hoạt động cho cả ngày. Mỗi suất xôi đỗ xanh ăn kèm chả nóng mà “Bữa cơm yêu thương” trao tặng chứa nguồn năng lượng dồi dào, vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa tiện lợi để người nhà bệnh nhân có thể đảm bảo được tiến độ của các hoạt động chăm sóc bệnh nhân.

Gói trọn yêu thương trong từng xuất xôi sáng - Ảnh 2.

Từ sớm, bà con đã có mặt tại địa điểm tặng bữa sáng của chương trình. Ảnh: Thế Hiển

Từ những ngày đầu dành tặng bữa sáng cho mọi người, mong muốn lớn nhất của đội ngũ chương trình là mang đến nguồn năng lượng cho một ngày mới với nhiều điều tích cực. Mỗi bữa sáng được trao đi mang theo nhiều lời chúc sức khỏe và lời động viên tinh thần để người nhà bệnh nhân có thêm động lực cố gắng, sớm ngày vượt qua tình cảnh khốn khó.

Gói trọn yêu thương trong từng xuất xôi sáng - Ảnh 3.

Mỗi suất xôi sáng được trao đi mang theo nhiều lời chúc sức khỏe và động viên tinh thần đến người nhận. Ảnh: Thế Hiển

Anh Nguyễn Văn Kiên (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) đang chăm người nhà tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương chia sẻ: “Nhiều người khi vào Viện thì hoàn cảnh của họ vốn đã khó khăn, thêm vào các chi phí chạy chữa, thuốc men nữa thì lại càng khổ hơn. Cũng vì thế mà việc ăn uống cũng trở thành gánh nặng, nhiều nhà họ còn nhịn bữa sáng, mỗi ngày chỉ ăn đúng một buổi để tiết kiệm chi phí. Vì thế có những bữa sáng như thế này thì quý lắm, đỡ đi phần nào nỗi lo toan về cái ăn hàng ngày”.

Người còn khỏe vì người đang ốm

Từng hàng người mang theo nhiều suất xôi nghĩa tình trở về Viện đã trở thành một hình ảnh đặc trưng tại con đường Phạm Văn Bạch mỗi sáng thứ Bảy. Đó không chỉ là bữa ăn đầu ngày đơn thuần, mà đó là trọn cả tình yêu thương được gửi gắm từ đội ngũ chương trình. Từ đó, lòng nhân ái đã lan tỏa ra trong chính những người đến nhận, khi họ không chỉ nghĩ cho riêng mình.

Gói trọn yêu thương trong từng xuất xôi sáng - Ảnh 4.

Tinh thần "tương thân tương ái" được thể hiện qua việc những người nhà bệnh nhân quan tâm đến các bệnh nhân khác. Ảnh: Thế Hiển

Tại chương trình trao tặng xôi sáng, nhiều người nhà bệnh nhân đến không chỉ để lấy phần cho mình, mà còn san sẻ đến những người đang ốm khác. Tại Viện, có nhiều trường hợp bệnh nhân có người nhà nhưng chưa kịp lên chăm, vì thế, những ai có đủ sức khỏe đến nhận xôi từ chương trình, cũng nhiệt tình mang thêm phần ăn về cho những người đang yếu.

Gói trọn yêu thương trong từng xuất xôi sáng - Ảnh 5.

Ngoài việc dùng bữa tại chương trình, chị Hoa còn mang xôi về cho các bệnh nhân khác. Ảnh: Thế Hiển

Đến Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương chăm chị gái bị đa u tủy xương, chị Đặng Thị Hoa (huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) kể: “Trong viện có nhiều người ốm yếu họ không đi được, thôi thì mình vẫn còn may mắn có sức khỏe, đến đây ngoài nhận phần của mình, cũng tiện thể mang về cho họ. Đồng cảnh ngộ như thế này thì mình cũng nên đỡ đần nhau. Các bác ấy quý những bữa ăn này lắm ạ, tôi thay mặt các bác ấy gửi lời cảm ơn đến những anh chị em thực hiện chương trình rất nhiều”.

Niềm vui, lời cảm ơn đến từ quý bà con chính là món quà lớn nhất mà các thành viên của “Bữa cơm yêu thương” được nhận khi trao tay những phần xôi sáng. Tình cảm đáng trân quý của những người lao động tự do, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã giúp cho đội ngũ có thêm nguồn động lực và sức khỏe để mang đến nhiều bữa ăn hơn nữa.

Gói trọn yêu thương trong từng xuất xôi sáng - Ảnh 6.

Đội ngũ chương trình hy vọng suất xôi sáng sẽ tiếp thêm nguồn năng lượng cho bà con. Ảnh: Thế Hiển

Đại diện ban tổ chức chương trình, ông Trương Cao Luận - Giám đốc Nha khoa Sài Gòn H.N cho biết: “Mỗi bữa sáng được trao tặng, chúng tôi mong muốn có thể gửi đến cho những lao động tự do, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân một chút niềm vui nho nhỏ vào buổi sáng. Để từ đó họ có thêm niềm tin, thêm sức mạnh để sớm hồi phục sức khỏe và sớm được trở về với gia đình.”


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem